I'm 39 weeks preggy

Normal paba to? Any advisable cream? :( kasi dinako makatulog sa sobrang kati nya talaga minsan kaya diko mapigilan di kamutin.

I'm 39 weeks preggy
25 Replies

Nagddry yung skin po because of hormones and sa pagsstretch ng biglaan. Inadvise sakin ng ob ko dati aloe vera gel na malamig ang ilagay or yung lotion na for sensitive dry skin for extra hydration iaapply lagi after mo maligo or magbanlaw para malock yung moisture sa skin. Wag po lagyan ng alcohol mommy at lalo siyang magddry. Effective sakin after a week di na bumalik ung kati. Wag mo din kamutin. Everytime na kakati basain mo lang tubig then lagay ka na nung aloe vera or lotion para iwas kamot. Good luck mommy!

Yes, normal po talaga siya pag third trimester siya usually lumalabas. Meron din ako ganyan ngayon, and kumalat na po siya sa legs ko, super kati. Sabi ng Ob ko wag ko daw po kamutin kasi kakalat siya lalo, and binigyan po ako ng pampatanggal ng kati. Message niyo din po ob niyo kung ano ibibigay sainyo.

4y ago

PUPPP rash po tawag, di lahat ng pregnant nagkakaron may iilan lang po.

Omg ang lala. I could just imagine gano ka irritated sa feeling 😭 going there na rin boobs ko and as day goes by mas kumakati na mahapdi. Ano kaya magandang cream para makapagpabili ako kay hubby 😭 ayaw ko kamutin eh tiis ganda tapos lalagyan ko ng mentol para makabawas kati

Lotion lng tlga gmit ko momsh ee. . Ung johnson milk+rice.. Pg kumakati naglalagay ult ako. tpos disiplina.. Control S paghawak. . pag may times n d n kya pigilan ang kati, gumagamit ako ng bagay o kya asawa ko ang kunakamot gently. Hhahaha

Aloe vera gel nilalagay k b4, nilalagay k mna sa ref para malamig, mganda cya moisturizer, sabi dn kasi ng ob k umpisa plang mag invest nko ng mgandang moiaturizer.. And now that i gave birth na, thankful ako kasi ala ako marks s tummy..

4y ago

Yes, aloe vera is a good moisturizer but hindi yon sa inaapply natin kaya wala tayong marks. Nasa genes and collagen po natin yan. I know a few na walang nilagay at all at malakas pa magkamot pero walang marks. Flawless. Pero marami din akong kilala na todo alaga from the start pa lang ng pregnancy but still ended up with alot of marks. :)

Ganyan din po ako momsh nung 7 months ko. Di ko na din napigilan magkamot kaya dumami ng husto ang strechmark ko. Naglalagay na lang ako ng aloe Vera soothing gel kapag super kati na and mejo effective naman sakin.

use alabaster oil po tapos mix nyo sa vaseline or petroleum jelly... dapat po kasi momshie 1st month naglalagay na ng alabaster oil s tyan pra po maiwasan madaming stretchmarks

Mommy, in case na mangati wag rekta sa balat. Gawin mo, patungan mo ng damit tapos kamutin mo ng mild. Ganun kase ginawa ko pero andami ko naman stretch marks sa hita hahhaha.

Buti na lng po ung sken wala po stretchmark khit kamot ako ng kamot..patatlo n tong baby sa tyan ko wala akong stretchmark..sobra dn po ako magkamot grabe..

Wag po mag worry. Normal po yan lalo na pag ka buwanan na. Check niyo po dito: https://sg.theasianparent.com/polymorphic-eruption-of-pregnancy-treatment