2y/o but Cant talk

Is it normal na yung 2 y/o baby ko di parin naka pag sasalita like she cannot count the number. But she know how to identify things. Worried lang po. Ano po dapat gawin. Nakakapag salita naman siya pero mama and papa palang talaga. #advicepls #pleasehelp #FTM #worriedmummy

16 Replies

Avoid gadgets.. kayo lang dapat napapakinggan ni baby... 🥰 kahit po yung Kay Ms.Rachel never ko pinanuod si baby ko.. hindi pa siya nakakanuod ng TV Pati sa cellphone never talaga tyagaan lang po Pati ako di na nakakanuod na nagccp lang ako Pag nasa playpen and nagpplay si baby ... before 1yo alam na niya name niya at natawag na niya mama and dad.. ngayon 13mos old siya lahat kami dito sa bahay Pati kuya lolo Lola alam na niya tawagin Pati animal sounds🥰 para maentertain sila mi bilhan natin sila ng mga educational toys.. kausapin palagi at basahan ng books.. yan kasi hilig din ni baby ko madami siya dito ibat ibang books at Pag sinabi ko title Yun ang kukuhain niya tyagaan lang talaga mi kahit may kanya kanya development ang kids dapat tayo encourage natin sila na mailabas nila yung dapat alam na nilang skills.. anyway kung may concern naman pwede niyo pa rin sabihin Kay Pedia para siya mismo matingnan niya si baby🥰 Godbless

Better po magpa-consult tayo sa pediatric development. Para mas malinaw po sa atin kung anong need nang babies natin. Yung panganay ko po, nagpa consult kami 3 years old sya. Hindi po sapat na na identify nya ung ganito, yung ganyan ika nang peddev.. pero mommy hindi kami nagpa OT self help lang po kami dahil nurse po ako at may background na din po sa ganung bagay... then it happens na natuto talaga sya makipag communicate nung nag start po sya nang school. Minsan ako na po ang nabibingi. 😅 better po less to none din po ang screen time. Malaking factor po ito, tapos po kung may time ka mommy, hanap ka nang mga sensory activities nyo ni baby mo to help communicate na din po. Madami po sa pinterest.

Kausapin mo lng sya lagi mii, si baby ko ang dami natutunan kay ms rachel, pag pinapanuod mo sya , makipag interact ka din po sa knya . Ako po ginagawa ko habang naliligo kming mag ina lagi ako kumakanta ng "this is the way " para natuturuan ko sya ng actions at parts of the body while naliligo kmi , nag eenjoy pa kmi pareho habng naliligo , tas pag halimbawa nakalock ang pinto pag galing kming labas kakatok ako kunwari tas sasabihin ko "knocking on the door" pag nagbuksan na "open” basta lahat ng actions na ginagawa ko pinapakita at sinasabi ko sa knya .

Yung baby ko, sobrang daldal ngayon at 2yo. Pero nung bata daw ako, kinukwento ng nanay ko na akala nya ay pipi ako, kasi at 3yo ay hindi pa ko nagsasalita. Puro "ah ah, eh eh" lang daw sinasabi ko. At 5yo nakakabigkas na ko ng salita pero walang letter "s" 😅 Lumaki ako na may lisp, pero overall it didn't affect naman my social nor academic life 😁 Better consult with your pedia to be sure ☺️

delayed speech lang siguro si baby. mine as well, approaching 3yo na siya this Aug, pero hindi pa nakakabigkas bg words na buo. nagrerespond naman siya pag tinuturuan, like nanay (na-na), tatay (ta-ta). pag numbers naman, ganun din di niya mabigkas ng buo, 1 (wa), 2 (tu) 3 (tee),... sabi ng mama ko kausapin lang ng kausapin, mainam na din wag ibaby talk para di mabulol. ♥️❤️

Co watching po kayo kay LO niyo nga Ms. Rachel . Tsaka interact with LO more often, kungnsa bhay man po kayo maghapon nagbabantay kay LO lagi niyo siya kausapin, play LO, isama mo siya kung may gagawin ka, like halimbawa maghuhugas ka plato, sama mo siya paupuin mo sa high chair niya or sa tabi mo, explain mo saknya ako ginagawa mo, or kwentuhan mo siya, mga ganun po

wag mo po ipressure self mo mommy, delay speech lang siguro si lo mo hindi naman siya as in zero word may mama at papa naman. siguro mas dalasan mo lang kausapin. lo ko ganyan din nung 2y/o mama at daddy lang ang word tapos dede nung 3y/o na siya ng magsalita ng madalas pero bulol padin at mas marami ang baby talk kapag nag kikwento na 😅

1y ago

better na kausapin ng kausapin mami, ganun ang ginawa ko sa anak ko sumasagot naman konti nga lang maiintindihan mo at mas marami kasi baby talk nya 😅

same po sya sa baby ko, kaka 2yrs old nya lang ng March. Mama at papa at ibang combination ng syllables nagagawa nya pero words na malinaw wala pa. Tamang hintay na lang kaming mag asawa kung kelan sya makakapagbuo ng words. 😅

opo normal nmn yung kapatid ko natagalan din magsalita cguro mga 5 na sya natuto na dredretso magsalita. wala kase syang nakakausap sa bahay wala kaseng mga bata samin kaya siguro natagalan sya magsalita.

Hi momsh, normal lang po yan.. Albert Einstein nga 6 yrs old na sya nung unang nakapagsalita ng isang buong phrase... Wait mo lNg mi, baka pagnakasalita yan very talkative hehehee