bath time

Normal lang ba, mga mamsh, na iyakin si baby kapag nililiguan? As in napalakat talaga sya. First time mom here kaya hindi ko talaga alam ang gagawin ko kapag naiyak sya during ng bath time.

26 Replies

dpt gawa ka sched nya ng oras ng pagligo nya.example 10am,tpos dpt everyday un na ang time nya para sa pagligo,...bago keo magsimula kausapin mo xa or kantahan,kht ano sabihin mo ok lng bsta nrrng nya voice mo at be calm para ganun dn c baby,para masasanay xa at malalaman nya na its time to take a bath,1st ung head/hair ang basain,sabunin at banlawan,nxt hilamusan ang face,tpos scrub mo sa body nya ung soap ska mo banlawan,basta tuloy k lng sa pagsalita or qng gsto mo maglagay ka music.pero aq kc salita lng ng salita or minsan kakantahan q,kay 1st baby kc ganyan din scenario nmn,kya hadaling hadali kami paliguan xa,at lagi q katulong lip.pero kay 2nd baby aq lng magisa nkakapagpaligo at gstong gusto nya,1stday lng xa nung umiyak pero sandali lng

Gusto ko lang mag bigay ng follow up on this post because madami akong time hahaha! Not problem sa time ng paligo niya. Ang problem is yung temp sa water. Gusto niya yung medyo close to cold side ng water temp. Hahah! Ayaw na niya nung hot bath at lukewarm. Ito walang kaiyak iyak at naka smile pa. Lols. You may want to try it too momma.

unti untiin nyo muna ng ligo para di umiyak at mabigla gawa ko dati uunahin ko muna buhok then banlaw punas sunod mukha at leeg sabon banlaw punas hanggang matapos po sya ng paunti unti at nakasanayan na at nong 2months yun full bath na. Ganyan gawa ko sa panganay ko at hindi ako sanay naaasiwa ako hawakan at baka mabalian.

5y ago

Thank you mamsh sa tip. Gagawin ko po ito.

Hello mamsh. Recently ganyan rin si baby first time mom too. Tho hindi ko alam this time why. Na try ko nang lukewarm to hot bath (yung kaya lang itolerate ni baby na temp) kaso umiiyak parin. And now ittry naman namin is yung oras ng ligo. Kasi parang ayaw na niya ata ng morning bath 😅

Si baby ko din dati umiiyak.. Nu g medyo winarm ko yung water medyo nag OK sya.. Tahimik na lang sya.. Tsaka dapat may routine ka sis.. Or may oras ka na papaliguan sya oara alam nya.. Ako pag maliligo na kami kinakantahan ko sya na maliligo na kami para alam nya..

Ganyan din baby ko dati. Nakapa ko lang kung pano siya hindi iiyak hehe. Pinapadede ko muna konti, tapos habang naliligo, kinakantahan ko siya ng mga nursery rhymes ng malakas, para madistract siya 😅 eventually masasanay din yan sila.

Hmmm depende yan sa baby. Si baby eitger kuke warm or hindi luke warm hindi umiiyak si baby. Behave sya pag naliligo. 6 to 7am ko sya pinapaliguan. Before yong mga 2 mos sya medyo umiiyak sya konti but eventually katagalan hindi na.

Gawan mo routine mamsh. May specific na music kayo dapat before during and after bath time. Sa baby ko sound nya baby shark patugtog na before pa maligo kaya kapag ilalagay ko na sa tub alam na nya hindi na umiiyak. Nakangiti pa.

ibalot mo po muna yung katawan ng towel niya,,, unahin mo po yung ulo... lukewarm water po,, timplahin mo po yung water, sabi kasi sa hospital mas gusto ng mga babies ang medyo warm na panligo kasi daw po mabilis sila lamigin..

padedein nyo muna bago sya paliguan. then, un water dapat sakto lang un init saka di masyado malamig. Ako ginagawa ko kinakausap ko habang naliligo sya then konti massage ayun nagstop naman sya pag nalilibang sya