Pede ko ba kasuhan Ang aswa ko pero Hindi kame kasal kasma Yung lalaki nya

Niloko ako

14 Replies

yong friend Kong attorney Sabi nya as long as live in partner kayo Lalo na pag magkaka anak na kayo or may anak kayo possible na pwede mo syang kasuhan Kasi may bagong batas na about daw Jan dahil conjugal rights Yan.

2y ago

attorney pulpol yang friend mong attorney. walang ganyang batas teh. pag di kayo kasal wala kang karapatang magkaso kahit sampu pa lalaki nyan

ayun lang po ang mahirap sa mga hindi kasal. wala po kayong maikakaso sa aspetong pagloloko. pero kung iniwan po ang mga anak nyo lalo kung mga underage pa, eh pwede nyo pong makasuhan sa aspetong pagpapabaya.

better find some appropriate platform pra I- raised ang issue about panloloko ng asawa. consult po kayo sa VAWC sa inyong municipality pra madiscuss ung sustento pra sa bata.and other legal matters.

Sir pls be reminded na ang "ASAWA" is ang tawag sa taong KASAL LEGALLY. Kung hindi kayo kasal live in partner po kayo pero hindi mag asawa.

2y ago

C.L lng po kau common law wife or husband

You can not call her "asawa" if you are not legally married. And you can not file a case against them dahil hindi nga kayo kasal.

hindi naman kayo kasal so walang kaso kung may anak kayo need ng sustento siguro kung di ngsusustento pwede magka baranggayan

Malabo sis kasi di kayo kasal wala ka habol di Bali nalang talaga kung may anak kayo

nope po wla ka ng habol kc hnd po kau kasal kng my anak kau sa bata ka lng my habol.

live in partner jan pag di kasal or common law wife

Asawa mo pero di kayo kasal? Malabo po yan.