Dấu hiệu bất thường khi mang thai

Người ta hay nói 1 lần sảy bằng 7 lần đẻ nên quá trình mang thai rất quan trọng với cả mẹ và bé, vì vậy trong thai kỳ nếu có gì bất thường thì nên đi khám cho yên tâm các mẹ ạ, đặc biệt là trường hợp bị ra máu. Sau đây mình chia sẻ 2 câu chuyện - Câu chuyện thứ nhất là bạn mình mang thai tam cá nguyệt đầu tiên, bạn phát hiện 1 tí máu dính quần lót, chỉ 1 chút xíu thôi bạn đi khám thì bóc tách, thai yếu nên nằm viện cả nửa tháng. Sau đó em bé ổn và thai kỳ trở lại bình thường. - Câu chuyện thứ 2 là 1 bạn khác, bạn mang song thai 1 trai 1 gái, nghe song thai 1 trai 1 gái là thích cỡ nào. Nhưng thai kỳ sức khỏe bạn cũng không được tốt lắm. Cũng đi đến tuần 36 sắp cán đích rồi, bạn đau bụng nhưng đã là đêm rồi, bạn định để sáng mới đi viện. Sáng hôm sau đến bệnh viện thì đã muộn rồi, bác sĩ nói 2 bé đã ngạt hết rồi. Nghe đến đây ứa nước mắt luôn các mẹ ạ. Nên là khi mang trong mình sinh linh bé nhỏ thì mình nên lắng nghe cơ thể 1 chút, không ai thương con bằng mẹ đâu. Chúc các mẹ có thai kỳ khỏe mạnh.

11 Các câu trả lời

Mình mang thao đén 34t thì thiểu ói. Bs dặn theo dõi cơn gò kiwx. Thường nữa đêm đi tè rồi mình uống sữa thêm mới ngủ dc, mà uống sữa con sẽ đạp. Tối nọ ko thấy nó đạp nên hai vk ck ngồi canh. Nói 30p nữa ko đạp thì đi. Sau đó bé đạp bth, chắc bạn ngủ quên. Đu đeo dc tới tuần 38, mình nghe bé đạp ít nên đi tái khám sớm, tới bệnh viện bs mổ khẩn cấp do thai có dấu hiệu suy và bị ngộp. Mang thai là cả quá trình nguy hiểm, nên mình phải theo dõi cẩn thận ko thể chủ quan.

7mo ago

may quá mom ạ

ngay chính bản thân mình lúc 35w4d mình đau bụng từng cơn mỏi xuống háng, kêu ck chở đi khám liền thì bs nói có cơn gò và nở 1 phân. bs kêu nằm dưỡng được thêm 2 tuần, thấy hơn 37w mình thò chân xuống đi lại, hôm sau vỡ ối đẻ luôn

Còn bé t2 thì chả làm sao m dậy mắc cái màn thì ộc toàn máu tươi. M đi khám cũng doạ sảy. Nên m phải xin nghỉ chục ngày. Uống thuốc tới 12w mới thôi. Giờ thì m đón 2 bé 1 trai 1 gái an toàn rồi

Trc em dâu của chị mình cũng đau bụng đẻ lúc nửa đêm, ck em ấy kiu chắc đau ruột thừa á ngủ đi mai rồi đi , may nhờ chị gái mình đưa đi sớm chớ ko thì hỏng biết chiện j xảy ra nữa

7mo ago

Má thằng ck. Đau ruột thừa thì cũng phải đi cấp cứu. Gặp mình đẻ xong về bỏ nó luôn

Cảm ơn mom đã đưa ra lời khuyên hữu ít .mình cũng nghỉ có gì nên đi liền đừng chờ gì hết vì bé trọng bụng mình ko biết được bé có làm sao ko

Chuẩn rồi mom. M bầu bé lớn chả sao đi vệ sinh lau có tí máu nâu ở giấy. Đi khám đã bóc tách 30%. M xin cquan nghỉ ở nhà 1 tuần thì khỏi

Chuẩn luôn mom à chúc các mẹ bầu đều bình an chào đón bé yêu của mk

chính xác mom ạ

cảm ơn mom nhé

đúng r mom