Siro húng chanh đường phèn

✅ Nguyên liệu : - Húng chanh (quê hay gọi là cần dày lá): tầm 40 50 lá - Hạnh(tắc, quất) : 15 quả - Rau diếp cá : 1 nắm - Hẹ : 1 bó - Gừng : 1 củ - Tỏi : 2 củ - Đường phèn : 1,5 chén nhỏ (bé nhỏ hơn thì tầm gần 1 chén nhỏ là đc) ✅ Cách làm: - Rửa sạch, vớt để ráo (húng chanh ,hẹ ,diếp cá) - Tắc rửa sạch, cắt đôi bỏ hạt .Gừng gọt vỏ cắt lát mỏng. Tỏi lột vỏ cắt làm 4 . - Ngâm tắc, gừng, tỏi với đường phèn 30' . - Húng chanh , diếp cá , lá hẹ cắt nhỏ . Cho vào ngâm cùng hỗn hợp tắc ở trên. Đảo đều ngâm thêm 30' cho đường phèn tan . Cho thêm nữa chén nc lọc để lúc nấu hỗn hợp tan đều đến khi sệt lại là vừa. - Bắt nồi để lửa cho sôi rồi vặn lửa liu riu khuấy đều. Cứ canh khuấy liên tục đến khi hỗn hợp hơi sền sệt , có màu nâu cánh dán là dc. Ko để đặc quá vì lúc nguội siro sẽ kẹo lại. - Tầm 40' tắt bếp lọc hỗn hợp qua rây 2 lần thu dc nước cốt màu nâu cánh dán . - Nước cốt siro cho vào hủ thuỷ tinh bảo quản ngăn mát dùng dc 6m . Mỗi ngày cho bé uống 5ml vs ít nc pha loãng rất tốt ạ . ✅ Công dụng : - Các nguyên liệu trên giúp tăng cường sức đề kháng, kháng viêm rất tốt . - Siro có vị ngọt nhẹ , chua chua & hơi the . - Các bé ho và sổ mũi , khò khè có đờm uống mỗi ngày nhìu lần giúp tan đờm , dễ chịu và mát lạnh cổ họng . Các mom tranh thủ làm 1 hủ cho bé nhà mình nhé ❤ #tapmonan

Siro húng chanh đường phèn
25 Các câu trả lời

haizzzz, cũng đang dùng cho con mà ko chỉ làm húng chanh với tắc thui hà 😢

wow món này bổ sung sức khỏe lắm nè, cảm ơn mom

công thức này có vẻ dễ làm m ạ

thanks mom, bé mình cũng đang dùng

hữu ích nè m, cảm ơn m nhiều

cho bé mấy tháng được v mom

. Bé 3 tháng ún đc hông mom

hữu ích quá mom ơi 😍

chúc m năm mới vui vẻ

tớ đã học của mẹ