Bánh mì hoa cúc

Nguyên liệu: 230 gram bột mỳ số 13 4 gram men nở 2 quả trứng gà 60 gram đường 60ml sữa tươi không đường 80 gram bơ nhạt (bơ không muối) 2 gram muối 2,5ml tinh dầu hoa cam (có thể thay bằng vani) Cách làm : Bước 1 : chuẩn bị men Cho men vào nước ấm khoảng 36 độ. Khuấy đều và để 10p cho men nở. Bước 2: nhào bột và ủ bột Đập 2 quả trứng lấy 60ml dùng, phần còn lại để vào tủ lạnh để quết lên mặt bánh cho bánh có màu đẹp. Sau đó trộn chung với trứng 60ml sữa tươi không đường, 60 gram đường, 2,5ml tinh dầu hoa cam và khuấy đều. Cho 230 gram bột vào 1 cái tô lớn thêm 2 gram muối trộn đều. Cho hỗn hợp trứng vừa trộn, men nở đã ủ vào bột và nhồi tới khi bột quyện thành 1 khối rồi mới cho bơ vào. 80 gram bơ cho vào 3 lần, khi mới cho bơ vào sẽ cảm thấy rất khó nhồi, nhồi đến khi bơ quyện vào bột. Nhồi đến khi bột mịn, kiểm tra bằng cách kéo 1 miếng bột, nếu tạo được 1 màng mỏng mà không bị rách là đạt. Cho khối bột vào tô dùng màng bộc thực phẩm bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ 8 tiếng. Sau 8 tiếng lấy khối bột ra, lúc này bơ còn rất cứng nên rất dễ tạo hình, nên tạo hình thật nhanh để bơ không bị chảy làm bột nhão và khó tạo hình. Tạo hình như hình thì chia bột thành 4 phần bằng nhau, sau đó vo thành các sợi dài 30cm, khi tạo hình không thắt quá chặt và không kéo bột. Hoặc có thể chia bột thành 3 phần bằng nhau tạo hình thắt bím. Sau khi tạo hình cho bột vào khuôn bao lại ủ cho đến khi bột nở gấp rưỡi. Không ủ chỗ nhệt độ cao sẽ làm bơ chảy, nên ủ với nhiệt độ phòng thời than tùy thời tiết có thể từ 40 phút dến 2 tiếng. Bước 3: Nướng bánh Trước khi cho bánh vào nướng dùng phần trứng còn quết lên mặt bánh, rắc thêm hạnh nhân, mè lên mặt bánh nếu có. Bật trước nồi chiên không dầu với nhiệt độ 160 độ trong 10 phút để cho nhiệt độ bên trong nồi thật nóng rồi mới cho bánh vào. Cho bánh vào lò set nhiệt độ 160 độ trong 10 phút, sau 10 phút set nhiệt độ 170 độ đậy giấy bạc đến khi mặt bánh vàng thời gian từ 20 đến 40 phút. Nếu phần đáy còn ướt chưa chìn thì lật lại nướng thêm 5 phút. Dùng 1 tăm que xiên vào chính giữa bánh nếu tăm que khô thì bánh đã chín còn nếu tăm que vẫn còn dính bột thì phải nướng thêm. Khi bánh còn nóng quết thêm 1 lớp bơ để chp mặt bánh mềm và thơm hơn. #tapmonan

Bánh mì hoa cúc
38 Các câu trả lời

♡ nhìn khéo quá. Mình nấu ăn k đc giỏi lắm. M cho con em xin 1 lkie với ạ. Em cảm ơn m. https://community.theasianparent.com/booth/1066163?d=android&ct=b&share=true

4y ago

làm từ từ lên tay ah m ơi

Mom khéo tay quá.bánh nhìn hấp dẫn

cảm ơn mom chia sẻ công thức

Ngon quá mom ơi

4y ago

M cho con em xin 1 lkie với ạ. Em cảm ơn m. https://community.theasianparent.com/booth/1066163?d=android&ct=b&share=true .

Wow, nhìn hấp dẫn quá ^^

nhìn thật hấp dẫn

Nhìn ngon quá mom ơi

4y ago

cám ơn m nha 😄

Nhìn ngon quá

hấp dẫn quá mom ơi

4y ago

M cho con em xin 1 lkie với ạ. Em cảm ơn m. https://community.theasianparent.com/booth/1066163?d=android&ct=b&share=true

khéo tay quá mom ơi