TAP món ăn

🥖🥖🥖 CÔNG THỨC BÁNH MÌ VỎ GIÒN, RUỘT MỀM - 200ml nước ấm hoặc sữa tươi ko đường (khoảng 40•) - 10g đường - 6g men nở Đổ lẫn vào nhau, để 15 phút kích hoạt - 300g bột mì hữu cơ - 2g muối - 2 thìa dầu ăn (hoặc 10-15g bơ lạt tan chảy) Trộn lẫn rồi đổ nước men khô đã kích hoạt ở trên (khi đã có lớp nổi như gạch cua trên bề mặt). Nhồi bột 15’ bằng máy hoặc tay, đến khi bột k dính tay. Cho ra bàn chia bột thành các miếng nhỏ (10g), nhớ bôi dầu ăn hoặc bột khô ko bột nó bám dính dai. Vo tròn cục bột bé tí teo, cán mỏng và gấp 2 mép như gấp máy bay :)) rồi cuộn tròn vào, dính mép lại để khi nướng đỡ bung lụa😝 Bọc màng cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ 1h cho ko bị nở to Làm nóng lò 230•, 10’ Lấy bột đã ủ, dùng dao (dao lam hoặc dao dọc giấy dễ nhất) rạch 1 đường cơ bản trên mặt bánh, xịt nước đều lên bề mặt, nướng khay giữa 230•, 20p, thấy mặt bánh vàng nhanh thì giảm bớt nhiệt, cứ 2p lại mở lò ra xịt nước đều cho vỏ bánh giòn, ko bị dày, xịt khoảng 3-4 lần rồi canh đến khi bánh vàng đều thì nhấc ra choén😝 Chúc các mom và các con ngon miệng #tapmonan

TAP món ăn
33 Các câu trả lời

Dễ thương quá Mom. Bé nhà mình đang tham gia cuộc thi ảnh nếu không phiền M bấm vào link cho bé nhà mình xin 1 like với nhé. Cảm ơn M nhiều https://community.theasianparent.com/booth/1080213?d=android&ct=b&share=true&zdlink=Uo9XRcHoRsba8ZeYOszjBdHfOsjiPMHjPMHfOIvGON9bRdHKRtTk8dq

nhìn cưng nè, mom đảm đang quá Bé mình đang tham gia cuộc thi ảnh, nếu ko phiền thì mom ghé link https://community.theasianparent.com/booth/1080378?d=android&ct=b&share=true cho bé 1 like giúp mình nhé ❤️. Cảm ơn mom nè 🥰

cảm ơn m chia sẻ m khéo tay quá Bé nhà mình đang tham gia thi ảnh không phiền m ghé link https://community.theasianparent.com/booth/1081357?d=android&ct=b&share=true cho bé 1 like nhé 😍 cảm ơn m nhìu ạ 😘🤗

😘😘😘 M like ảnh giúp bé nhà mk vs nha https://community.theasianparent.com/booth/1082011?d=android&ct=b&share=true

cái này lam bằng nồi chiên ko dầu đuoc ko m nhỉ

ồ, bà khéo tay nhỉ? bik làm nhìu thứ quá 🤩

bột mỳ hưu cơ la bột mỳ gì m

Nhìn cưng cưng vậy mon.k nỡ ăn

cảm ơn mom chia sẻ công thức

ôi ,nhìn dễ thương quá