MAT BENEFITS

Need po ba ulit magpasa ng MAT1 kung gagawin voluntary ang status sa sss? Actually nakapag-pasa na po ako ng MAT1 thru may employer and nag-email na din po sakin ang sss na na-receive na po nila, ang kaso nga lang po umalis po kasi ang sa pinagta-trabahuan ko nag-awol po kumbaga kasi di ko po kinaya na pumasok dahil sa medyo malala po yung morning sickness ko nung nga panahon na yun.... Ang balak ko po kasi sana ngayon e ibahin po ang status ko sa sss need ko po na mag-voluntary, para ako na po ang magtutuloy ng contribution and na misplace ko din po kasi yung MAT1 form na na-submit ng employer ko.. ang iniisip ko lang po is kung need ko pa ba mag-submit ng panibagong MAT1, I’m currently 4months going 5.

1 Reply

ok na po yun na mat1 nyu, bayad lang po kayo sa sss din sa prn na gagawin nyu icheck nyu po voluntary, automatic po sa system nila na mag change status mo from employed to voluntary.

2y ago

hindi na po, nung first pregnancy ko wala namang hiningi na ganung docs si sss sa mat2 kasi Birth cert ni baby ipapasa..