INVERTED NIPPLE

Napu frustrate na po ako mga mommy, malaki po ang dede ko at maraming gatas pero inverted nipple po ako. Hirap si baby dumede sakin, simula nung pagka labas nya hinde sya kumportable dumede. Kaya bumili kame ng breast pump so ang tendency sa bote na sya dumedede agad. Nakaka frustrate, araw araw ko tina try na dumede sya sa mismong dede ko pero lage lang sya umiiyak, minsan naiiyak ako dahil parang dj ko magawa ang tungkulin ng isang ina. Puro nalang sya sa bote dumede, mabilis ako makapuno ng isang bottle dahil malakas nga gatas ko pero ewan ko mga mommies kung magiging komportable nako na ganun ang way of feeding nya as long as na gatas ko talaga yun. 6 days old sya ngayon, ginawa ko na rin lahat para lumabas nipple ko pero no effect parin.

21 Replies

Same tayo mommy, pero sakin sa left side lang inverted. Sobrang lakas din ng gatas. Ang problema ko ngayon yung right nipple ko nagsusugat na, ang sakit nya pag pinapadede ko kasi dito lang sya lagi nadede tska sobrang gigil lagi si baby pag nadede sakin haha. Pero eto ako nagtitiis ng sakit mapadede lang baby ko. 6 days old din po sya😊

4y ago

Try nyo paiyakin pg umiyak na saka nyo salpak dede nyo.. dapat mas lamang ung sa ilalim n side ng dede ntin maipasok nyo s bibig ni baby.. Mg susugat tlga pg mli ang lagay ng dede sa bibig ni baby.. gnyn din ako DTI hirap dhil s nipple ko

Same tau inverted nipples pero mommy tyagain mo lng n mapadede sya.. Mka2tulong ung manual n pump kc gnun ginmit q bgo q sys mpdede skin.. Formula muna kmi kc aq wlng lumalbas na gatas kya ngtry aq ng kung anu anu mpdmi lng.. Tyagain mu lng sya mpa2dede mu din sya..

Hindi naman masama na sa bote sya ifeed considering ur situation. Altho makakatulong ata ang continous sucking ni baby or kung hindi talaga baka pwede dn isuck yun ng daddy. Pero mas maganda pa din na magconsult ka sa ob mo para mas tama yung maiadvise sau.

4y ago

Mommy nakaka pagpalakas naman ng loob yung sinasabe niyo. Thank you mommy. Godbless po 🥰🥺

buti ka nga marami nalabas na gatas😢 ako ung 2oz ko 2hrs din madalas hindi pa😭 kaya mixed sya 3weeks na c lo ko😭 sobrang na i stress na ko sa gatas ko. lagi naman nakamalunggay pati capsule pero ganun padin😭

Try & try lng po momsh,,kz msasanay c baby s nipple ng bottle kpg plg nyang nasisipsip,, prang baby q lng dn,, gng s nawala n unti unti un milk s breast q.😩 Kz ayw n nya s nipple q..

ok lang po ba na gumamit ako ng pump kahit kapapanganak palang? same case din po kasi tayo pero natatakot ako gumamit ng pump baka kasi hindi pa pwede. 5 days old na po si baby

Try and try lang, mommy. Kung gusto nyo po may nabibiling nipple corrector sa market. Search nyo po. Para syang suction na ididikit sa nipple/s nyo tapos dun magssuck si baby.

Try mo lang po na padedehen siya. Patience lang po. Ganyan din po dati ung isang dede po 😅 aun lumabas naman siya after many tries.

Try to use syringe po yung malaki para mahila yung nipple nyo at lumabas masakit po sa umpisa pero worth it naman

Buti marami paring gatas at brestfeed prin c baby. Wag ka masydo mafrustrate hehe ano gamit mong breast pump?