Thank You SSS

Napakalaking tulong po yong Mat Ben. Grateful at naisabatas na po ito.

Thank You SSS
112 Replies

Pano yung sa sa case ko mga mamsh,inopen ko through online nung June 2018 account ko tapos di ko naman nahulugan kasi hinanda ko lang talaga yun dahil malapit na ko maregular. By Nov-Dec. pinapasa n po nila sa akin yung requiremnts for SSS pero January 2019 pa bago sila nagstart magdeduct sa salary ko. Kaya lang February nagresign po ako pero nakiusap mga boss ko na wag muna ako umalis kaya umabot pa ako ng March 2019 sa work, nung makapagresign na po ako binalik nila yung 2 months contribution ko. May 2019 nagpakasal po ako at inasikaso ni Mother in law yung SSS ko kasi nagmanage nalang po ako ng isa sa mga family business nila at di na ngwork sa iba . September 13, 2019 nalaman ko po na buntis ako for 6 weeks. Tumawag po ako kay MIL siya na daw mag aayos kasi sila po ang nasa bayan kami po nasa munisipyo pa. Sabi niya po wala daw naihulog yung previous employer ko sa sss ko kaya August 2019 pa lang po ang start of month na may hulog ako sa SSS. Maihabol ko pa po kayang mahulugan yung previous months ngayong October para mabuo ko yung 12 months na need para makakuha ng maternity benefits? EDD ko po ay May 2020.

5y ago

Pagkakaalam ko po hanggang one step higher lng pwede. D pwedeng diretso sa max po.

May hulog po ako ng June to October from my employer. Pwede ko po ba ituloy ang hulog ko to voluntary? Mag reresign na po ako this November. March 2020 po ang EDD ko. mababago pa po kaya ang makukuha kong MatBen? kasi nag check ako almost 27k po pero hanggang sept lang po ang naka post. If mag hulog ako hanggang march 2020 as voluntary mababago pa po kaya ung amount ng MatBen ko?

5y ago

salamat po

Hello po...ask ko lng po.2018 of january to april last na bayad ko sa contri. Ko Sa SSS ko po.tas ngaung 2019 hnd na aku nkapagbyad po..ngayon gusto ko po sanang byaran ung 3months or 6months na contribution para mka avail dn po..kaso lng mkakahabol pa po ba kaya?550 po monthly ko sa contribution ko po...salamat po sa mkakasagot...7 months pregnant po aku...

5y ago

October 2018 to sep 2019 po dapat may hulog kau at least 3 months

Hi mamsh. 3 yrs ako nag private 2016 last ko contribution nun. Ngaun nsa Government nko. Nag voluntary member nko sa SSS and ang latest ko ay 3 months Jan-March 2019 , 1155 pesos contribution ko.. balak ko magdagdag another 3 months April-June 2019 pra mejo malaki.. magkano po kaya makuha ko kung same pdin contribution ko na 1155 pesos?? Feb 2 po duedate ko 😅

5y ago

29,750 po.

Hi mommy , question lng po about sa sss benefits .. Employed po kse ako then nkita ko sa record ko ng contri is from April nwards 2400 na ung knakaltas sken monthly , then ung September and October ndi pa nag ppost , may possibility ba na ma avail ko ung 70k na benefits ?? Tnx sa reply ,

5y ago

Thank you so much mga mommy sa pag sagot 😊😊

Momsh tanong ko lng po if kung makaka kuha po ako ng mat ben. Bali po nag start po kc ako mag work nung 2018 september po un tpos nag resighn po ako nung february 2019 po sa tingin nyo po mag kano pa po ung huhulugan ko incase na para po mka kuha ako ng mat. Thank you po!

5y ago

July 2018 to June 2019 po qualifying period nyo. Kng kompleto naman po contribution nyo habang employed po kayo ay makaka kuha po kayo ng benefit. Submit na po kayo ng MAT1.

sis ask ko lang..pano kaya un sakin nkafully paid n kc ako hanggang dec,,EDD ko sa January pa, then un contribution ko lng na inindicate 500 lng..ask ko lng pwd pb un ipabago un contribution ko..mag add ako para maging 2,400/mon..at maavail ko un 70k n maternity benefits..

5y ago

To avail po ung 70k dapat po os 6months kang nagbayad ng 2400 at hindi na po pwedeng baguhin ung nahulog nyo na kasi posted na un, mag aapply nalang un sa susunod na hulog nyo at hindi nadin un makaksama sa bilang kasi pasok na sya sa semester of contingency nyo

sis ganyan na ba lahat makukuha mo kapag nanganak ka? nag fil up ako ng mga forms sa sss eh bago ako nag medical leave eh. company ko na daw mag pprocess kapag nanganak ako basta ibigay ko lang ung requiremets ng SSS.. 70k na ba talaga makukuha mo? legit? hehe

5y ago

If max contri po kayo 70k talaga. Nontaxable po ksi ang matben

Good pm po mamshies, ask ko lng po more than 10 years na po akong ndi nakakahulog sa sss, im 3 months pregnant po,wla po akong work. may chance ba na makakuha ako ng maternity leave from sss kung iupdate ko ng voluntary? Thanks in advance po.

5y ago

May 2020 po EDD ko

Ako kaya mamshie..self employed ako...las january 2019 nag start ulit ako maghulog then nabuntis ako ng month of march...bayad n ako hanggang december2019..magkano kaya anh makukuha kong maternity benefit...maliit lng hulog ko mamshie nsa 590/month....

5y ago

Wen po exactly EDD nyo?