New born 1months

Nanganak po ako nong may 3 may gatas po ako kaso diko mapadede si baby sakin nasipsip po sya kaso saglit lang natigil sya pag alam nyang dede ko yon nasanay kase sya sa bottle tips naman po para dumede sakin si baby di po namin kaya mag formula sa hirap ng panahon ngayon😟

2 Replies

Yun mahirap kasi may nipple confusion na si baby nasanay na sa bottlefeeding. Sa akin naman prob ko nung una isang nipple ko lang dinidede ayaw sa kabila kasi mas maliit ang nip ko sa left. Pero dahil ako ang nanay ako ang nasusunod kahit mag iiiyak siya sinusubo ko yung left nipple ko. Ayun preho na niya dinidede ngayon 3mos exclusive breastfeeding. Ganon din gawin mo wala pinagkaiba yan sa halimbawa ko naconfused din baby ko mgkaiba size ng nip but napilit ko. Wag ka papatalo sakanya ipalatch mo lang ng ipalatch para masanay siya sa nipples mo tyagain mo lang sayang ang breastmilk.Gawin mo din pag isusubo mo sakanya pasiritan mo onti ng milk mo mouth nya pra alam nya may gatas ka dahil nalasahan niya.

Tru nyo po na bago magpa dede ukinom kayonmadaming water, massage nyo dede nyo pababa sa nipples tas ipadede nyo na kay baby. Dapat po comfortable si baby tas pigain nyo lang dede nyo para may masipsip siya. Pwede din gawin pag gutom na gutom si baby

Related Articles