bf mom

Nakkapagod pla mga momshie. 2 days old plang si baby, lagi nga naiyak e rinig sa buong conpound nmin, pinabibili n ko ng gatas ng inlaws ko bka dw kasi di mabusog si baby sa milk ko 😥 Gusto ko sna i bF si baby ehh

bf mom
47 Replies

hi mommy, natural lang po na umiiyak ang baby kasi bago ang environment nya. hindi po porket umiyak gutom sya, pwede po sya ay nailalamig, naiinitan, dirty diaper, needs comfort, kabag.... hindi po sagot ang formula milk agad. muntik na ako matukso ng formula milk noon kasi may spinal leak po ako at ayun binat.. pero kinumbinsi ako ng ob ko ng magpasuso , walang halong iba... tyagaan po ang pagpapasuso mommy. hindi lahat ng nanay ay pare parehas experience sa breastfeeding, may nahirapan, may nadalian po. virtual hugs mommy kaya mo po iyan... worth it po magpabreastfees lalo na this time of pandemic. secured ang food amd health niyo ni baby.huwag ka po agaf madiscourage, kayang kaya mo po yan... wag ka.din maniniwala sa "huwag sanayin sa karga or pamihasa sa karga" hindi yan totoo, kasi kailangan tayo ng baby natin. tsaka po mommy, days old pa lang po baby nyo, kasin liit pa lang lo ng calamansi yung tyan nya, hindu kailangan ng napakadaming gatas 😊 magpadede ka lang po mommy hanggat gusto ni baby, kasi po sila naman kusa aayaw 😊

Ano bayang mga biyenan kung minsan walang suporta! Nakaka stress yung ganyan, malamang normal lang maging iyakin ang bagong silang nag aadjust papo iyan, at continue molang ang BF mo sis, kung papaapekto ka walang mangyayari ikaw labg din mag sisi, hayaan mo sila ganyan talaga kung ano palang naman ang nakukuha niya yun palang ang kaya ng tummy niya, isa pa importante ang unang gatas nayan kay baby. Colustrum payan aabot pa ng hanggang 10days kung tutuusin. Kaloka talaga minsan mga biyenan daming alam. Isa pa ulit sis kung gusto lagi naka dede ni baby normal yun. Huwag mona pansinin INLAWS mo baka magka PPD kapa sa gangan kapakeelam. Ano ba alam niya sa BF? Di niya siguro naranasan mag BF ng bata! Ganyan talaga kasi lagi ang newborn gusto laging nakasubsob karga sa nanay kasi hinahanap pa niya yung noon na nasa tiyan lang siya na mainit ang nararamdaman niya.

naku sis . padede mo lang para dumame ang milk.. ako kc gusto ko mag padede kso nag take ako ng 10days ng para sa hi blood kya d ako pde mag breastfeed.. tpos after nun nag try ako mag pa breastfeed kaso humina na talaga... every day ako nag papadede.. nag mega Malunggay n ko, nag M2 everyday may malunggay tpos malunggay with milo na pero d pa din na lakas ngaun milk ko... nakapag sisi nga kc bkit p tumaas blood pressure ko nung manganganak ako kya kelangan ko mag take ng s hi blood n gamit.. nag tatry p din ako mag pa breastfeed kahit unti lang nlabas kahit mag pump ako hndi nkaka 1oz manlang... kaya dapat padede k lng sis ng padede.. syang ang milk mo..

4y ago

Same here hays hirap na ibuild up ung gatas

Hi Mommy! Natural lang po na iyakin ang baby sa mga unang weeks or month niya. Ganyan lahat ng mga anak ko. 😊 Puyat talaga, every two hours or less need nakadede sa kin, lalo na etong bunso ko. Pero lilipas din yan. Tyaga lang talaga. Continue mo lang magpadede hanggang sa maestablish na ung milk supply mo. Inom ka madami water, eat healthy and mahirap man, sabayan mo tulog ni baby. Kaya mo yan mommy! And laking tipid ng breastfeeding, lalo na sa panahon ngayon mas need ng mga babies and gatas ng ina. ❤️

Normal lang naman po na iyakin ang new born lalo na at 2 days palang po siya. Madalas talaga sila umiyak kasi gusto nila from time to time mag dede. Unli latch niyo lang po si baby dadami at dadami rin po ang gatas niyo. Sa ganyang edad ni baby po di pa naman marami talaga ang kailangan niyang milk. Kaya niyo yan po yan continue niyo lang po magbreastfeed kahit sabihin nila na iformula po kayo pa rin ang masusunod kasi gusto niyo talaga ibreastfeed si baby at kayo ang mommy ni baby. God bless po

Sa akin mommy nung nasa hospital kami Wala lumalabas na gatas sa akin as in Wala, Kaya no choice kahit gusto ko BF, bumili kmi Ng milk (Nan pro) un recommended Ng pedia Nia kac nakiusap kmi na formula muna, ( Bawal kac talaga sa hospital ) pero no choice gutom na baby ko, pero after 4 days meron na ako gatas ( tudo higop sabaw) pero as of 23 days na ni baby ko mixed (bf at formula) madali kac sya magutom at Hindi pa enough ung milk ko...

You don't need to worry about your supply momsh as long as umiihi at tumatae si baby everyday, that means meron kang milk. Try niyo mag play ng soothing na music for baby, try to swaddle, try to comfort baby by havung him close to you. Also try not to stress too much, kasi nararamdaman din ng babies natin ang stress natin kaya minsan irritable din sila. Push for EBF if kaya momsh. 😊

Try mo sali sis sa breastfeeding pinay at sa magic 8 page sa fb. Before ganyan din ako parang wala nakukuha si baby or parang not enough milk ko. Pero as long may output si baby like wiwi at pupu it means okay ung nakikuha nya milk sayo. Eventually magiging enough din ung breastmilk mo sa kanya according sa months ng baby mo :) happy breastfeeding! Mahirap but it’s fulfilling 😀

4y ago

Yes momshie. Eto na masakit na dibdib ko ngyon, ang worries ko naman e bkit parang namamaga. Hehe

Same sakin mommy, pero on the fourth day nagkagatas agad ako . More sabaw lang po at maraming inom ng tubig tapos gatas . pwede naman support ng formula milk pag wala pa talagang kayong milk pero ipadede nio padin sainyo si baby ganon po daw yon hanggang sa magkagatas po kayo. massage nio din po boobs nio tapos punasan ng warm water ganon ginawa ko kaya bilis magkagatas 😊

Ganyan din ako mommie. 1 day old plang c baby .. kgabe pag bf ko sa knia hanggang madaling araw grabe iyak nya sa lying in. Nkaka hiya kase Yung nG babantay dun tulog sa kabilang room. Kaso Wala nman kame mabilhan Ng bote.. now habang Wala pa Pina g bote muna sya. Pero pinapadede ko padin sya.. pra mag hakot nang gatas Yung dibdib ko .. 😇 tiwala Lang sis.