Folic Acid

May nakapagsabi po sakin na dapat hanggang 6months lang iinom ng folic acid, totoo po kaya?

1 Reply

Depends on your OB. Wala namang masama kahit magfolic acid ka hanggang manganak ka. :) May mga OB kasi na after first trimester, pinapastop na yung pag take ng separate folic acid since yung ibang prenatal vitamin may kasama naman ng folic acid. During first trimester ang oras na pinaka-kailangan ng developing baby ang folic acid. Sa second semester onwards, pwede naman na siyang pang alalay na lang dahil di naman na ganun kalaking dosage ang required na itake unlike sa first trimester.