Super naglalambing

Nakakaloka pala pag vaccine day. Umiiyak lo ko kahapon habang binabakunahan, and I found myself na naluluha na din sa sulok habang inaantay matapos at makalong ang lo ko. At syempre di natatapos ang pagiyak naming dalawa dahil pag uwi namin iyak sia ng iyak pag gising.. Pinapatulog ko pero gusto niya kalong ko lang sia habang tulog sia. Umiiyak siya pg binababa ko.. Hmmm anytips mga mommy para sa bakuna ni baby.. Namumula na matigas ung part na tinurukan e.. Thanks God di naman sia nilalagnat at sana di na lagnatin..

Super naglalambing
22 Replies

Ganito ginagawa ko after every vaccine ni baby para hindi mamaga ng husto yung naturukan at para hindi masyadong tumaas lagnat nya. And payo din sakin ng tyahin kong nurse. 1. Lagi akong may baon na tempra every bakuna nya, pinapainom ko kagad sya after nyang maturukan, pain reliever din kasi yun. 2. Pagka uwi sa bahay, cold compress agad (yung tap water lang) kahit at least 1 hr naka cold compress. 3. When my baby's not feeling any pain (due to pain reliever) binabicycle exercise ko yung legs nya para kumalat yung gamot ay hindi masyadong mamaga yung may turok pag wala nang effect yung gamot. 4. Strict ako sa pag take ni baby ng gamot, dapat 5mins bago mag 4hrs napainom ko na sya ng gamot kahit tulog sya, gigisingin ko sya para uminom as long as may lagnat pa rin sya. Kinabukasan okay na si baby.

tempra for 12 hours every 4hours pagkatapos na pagkatapos po injectionan painumin mona agad, then warm compress. pag hindi po nilagnat after 12hours stop mona po painumin ng tempra si baby. pero continue lang sa pag warm compress within 2-3 days. ganyan po ginagawa ko kay lo kaya hindi sya fussy at nilalagnat after immunization. suggested by his pedia.

Ihot compress mo po yung mismong binakunahan mommy. Ganyan din lo ko everytime na may sched kami ng vaccine niya buong araw gusto karga lang tapos kapag ihihiga mo iiyak kaya dapat alerto kang tumabi agad sa kanya sabay salpak ng dede hehe pampakalma ☺️☺️

4y ago

Addition po advice ng pedia ko painumin ng tempra isang beses lang para malessen yung sakit

next time po palamig kana ng tubig maliit na bote ng gamot s ref b4 ka pa vaccine un gamitin mo sa unang araw ibalot mo sa tela pagulungin mo po sa hita nia. d po mamumukol ang hita nia.

after ng bakuna nya painumin mo na sya ng tempra para hindi lagnatin tsaka pinaka pain reliver nya na din yun. then tsaga sa hot and cold compress pag salitan mo sya para hindi mamaga

4y ago

you do you. Sinasuggest ko lang kung anong nag wowork sa ginagawa ko sa baby lo

cold compress mu sis ganyan din baby ko 2 hita pa nia my inject tapos tempra every 4 hours yan bilin ng pedia sken next day daw warm compress nman..tyagaan lng tlga sis☺️

after po sa bakuna pag uwi hot compress agad, at pag nagkafever c baby painomin ng tempra every 4 hrs, dapat may sariling thermometer para monitor sa temp ni baby😊

Lagyan mu kool fever yung bakuna nya monshie.. iwasan mu masangi yung bakuna nya.. masakit yun para sknila.. pag nilagnat painumin mu tempra..

hot compress mami tpos massage mo ng very light lng tpos khit wala pa siya lagnat pinapainom na nmin siya ng tempra