bf

Nakakainggit mga mommy na enough ang bm. While ako maghapon magdamag unlilatch si lo pero di enough. Lahat na ng pwede kainin,inumin at gawin nagawa ko na. Pero kapag binigyan ng fm kakalma at tulog agad. Namamana ba ang pagkahina ng milk? Sa mother and sister ko ganun rin e, kaya inadvise sila na mag mix feed na lang. 1 month and 2 days si LO

13 Replies

Unlilatch lang mamsh. Kc pag ramdam ng boobs ntin yung demand na ni baby, marami po isusupply nya. Ndi naman po lagi gutom ung reason ng pag iyak nila. As long as marami palit ng diaper ni baby while ebf kau, good sign un na marami xang nasu-suck na milk. Saka mabigat po kc ang FM kaya more tulog ang baby at matagal ma-digest unlike sa BM kaya lagi sila dumidede

5y ago

Di po marami palit ng diaper eh. Kaya pedia na nagsabing mix feed . Same na kami napupuyat e. As in nakababad lang sya sa boobs ko at iyak ng iyak. Nacheck ko na lahat like baka my pilay etc. Pero talagang gutom lang. Kapag binigyan fm tatahimik na at maya maya matutulog na.

Nakapag pamassage ka na ba ? Or hilot ? Ako kase mahina din gatas ko before, ipero nung na massage na ako ng tita ni LIP lumakas, yung water intake ko din madami tsaka nainom din kase ako ng sabaw na marami ang malunggay plus may malunggay capsule ako (LACTA FLOW) ayun okay naman na siya. Dont lose hope mamie

5y ago

Not sure sis. Tita lang kase ni lip nagassage sakin e.

Ako pure BF. Parang mahina kasi maya maya dumedede si Baby pero 3 months na sya at sobrang healthy. Mas madali kasi madigest breastmilk kaya maya maya gutom si Baby. Pag FM kasi intended yan para sa baka so mas madali makabusog talaga. Unli latch lang Sis.

5y ago

Unli latch ako bago ako mag fm. Sobrang naaawa ako sa baby ko hindi na natutulog. Pati ako wala na ring tulog. Parehas na kaming di healthy.

ako nuon nag pa hilot ako kay lola ng maligamgam na dahon ng malunggay sa likod ,pag katapos nun dumami yung gatas ko

5y ago

Wala kasi naghihilot dito :(

ganyan din ako mams, kaya i decided na mag mix, walang tulugan pag puro breastfeed, di mabusog busog si LO eh

5y ago

Kaya no choice rin ako mams. Mix feed talaga ending.

Try ml po yung m2 malungay nabibili po yun sa andoks mamsh mura lang baka maging effevtive sayo 💚

5y ago

Thanks po :D ok po ba lasa? Or herbal ang lasa?

Try to hot compress sis pra lumambot ung milk tska IPA unli Latch and more more water

5y ago

Sis malakas po ako sa water at masabaw na foods. Pati mga malunggay capsule/drinks natry ko na. Tyen mabilis lumambot boobs ko na parang wala na agad laman :(

Hot compress mo sis baka sakali

5y ago

Tnry ko na sis. After dumede ni LO ang lambot lambot na ng boobs ko. Left and right na nga po ako nagpapa latch :(

Ff