Sharing is Caring(Atopic Dermatitis Baby)

Nagsimula ang lahat sa parang pimples/rashes lang, syempre bilang isang may mga herbal na advice din nman ng nakakatanda gaya ng paglaga ng dahon ng bayabas, guyabano etc. Pero di umubra na para bagang lumala. At syempre namen pina doktor din nman agad(masakit makarinig na ‘pinadoktor mo na ba yan? Ang sarap sagutin na oo naman) ilang pedia dermatologist pero ilang doktor na nilapitan namin at mga cream ointment na nagamit namin for 7 days lang kasi lahat kasi nga steroid yun mga mamsh di pweding patagalan ilapat kay baby o kanino man at bumabalik na nman rashes miya. Ang sabi ng doktor there are three types of Asthma(skin-yan kay baby,bronchial yung tipo bagang hirap huminga at nakalimotan ko yung isa ?) nagfucos kasi ako sa kin mamsh. Ang asthma ay pweding genetically inheret o kaya sa lifestyle. Itong kay Matty ay nakuha niya sa kanyang Ama nang iwan sa kanya at sakin din nman na My bronchial asthma din sabi pa ni doc na super perfect combination kay baby na punta lahat. Nag simula rashes niyo nung 4 months siya di pa masyado noun kasi di pa siya marumong mangamot ngunit nung pag 6 months onwards na alam naniya kumamot kung saan ang kati kaya na trigger at nagdudugo dahil sa mga kuku ng daliri niya. Magdudugo higaan namin dahil minomudmud niya mikha niya dahil sa sobrang kati seguro. Nag Nan HW na din ako para hypoallergenic nga at lahat ng gamitniya halos hypoallergenic pero wala pa rin. Isang araw may isang Ina din sa Instagram na nagchat sa akin isang atopic dermatitis din baby niya, nirekomemda niya sakin ang Cetaphil AD Derma, na kung saan ma moisturise mukha ni baby, kasi ang skin ng atopic is sobrang dry at nagdadala ng kato sa mukha every time magsmile siya parang nagagalaw ang kati kaya kamot agad. Maraming salamat sa Momma na yun na nagshare din ng experience niya sa akon. At kung bumili man kayo ng cetaphil AD Derma sa mercury o watsons lang na lehitong botika, dami na kasi fake ngayon baka makalala lang kay baby. At para nman sa scaly scalp ni baby ko Senclair lang po nakawala noon. Just sharing lang. No hate comments po, sorry sa pagflood ng pa like ko po para manalo ng TV na nagpapalike ako sa Family Picture po namin. Maraming Salamat din po sa lahat ng naglike ng Fampic po namin. Godbless ??

Sharing is Caring(Atopic Dermatitis Baby)
118 Replies

Sa pamankin ko dati ganyan din nagkaroon sa sa pisnge same na same sa 3rd picture kung ano anu din cream ang pinapahid ng ate ko may cream din na galing hk pero walang epec ang pinang gamot ng mama ko polbo lng pagkatapos maligo popolbohan pagnagsisimula na nman mamula or parang nananariwa popolbohan ulit ayon sa awa ng diyos nawala nman ngayon 8 years old na sya