CAS ULTRASOUND

nagrerequest aq ng cas ultrasound sa ob ko kaso ayaw nya..... kasi wla naman dw aq history ng may diabetes, mongoloid, cleft lip/palate etc..... ang sakin lng naman ay para ma sure na ang mga organ ni baby at mga parts ng katawan nya ay ok at wlang abnormality... first baby ko kasi.. 6mos n tiyan ko first baby.. d q pa alam gender .. yung pelvic ultrasound lng pinapagawa sakin

12 Replies

option nyo po yun kung gusto or hindi...pwede din request ng doctor. hndi naman sa required pero gusto kase makasigurado ng mga doctors na malaman if meron defect para maagapan or aware agad pag lalabas na si baby. ako hndi nako nagpa CAS una kase sa center ako nag papacheck up nung 1st to 2nd trim ko...sa 3rd trim lang ako nag hosp and sabe ng ob dapat CAS nlng nirequest imbis na pelvic lang pero wala naman daw prob as long as alaga sa vitamins from the start ng pregnancy and healthy mga kinakaen and walang bisyong inom or sigarilyo.

NOT REQUIRED ang CAS pero kung gusto mo talaga, di ka dapat pigilan ng OB mo and bigyan ka niya kaagad ng request kahit walang history of abnormalities. I had my CAS during my 23rd week.

Ako sa first Baby sis d ako pina gawa nun.. sa Second Baby ko pina gawa na para makita yung lagay ng matres at placenta ko kasi may history ako sa first Baby..

Kahit na wala kang history required yang CAS bakit kanyan OB mo? Eheheh but pwede ka naman magpa CAS kahit wala kang request.😊

Nyay.. Required po un kahit n wala kyo history n nasabi sakit.. Siguro better to change yoir ob.. Baka mgkaprob k sa panganganak mo..

Nge, ako nga ako na mismo nag sabi sa ob ko na mag papa CAS ako e kaya nag set agad sya ng sched for me kasi dapat daw 6 months.

lipat ka ob mommy, ginagawa talaga yang cas tsaka ikaw na nagrequest ah. parang laking abala ba sa kanya pag nagpa CAS ka

Pwede ka naman magpaultrasound kahit wala referral e. Go to Ultrasound Clinic na nagaaccept kahit wala referral

Same d rin pumayag c ob as much na mkita nilang ok c bby sa tummy no need to cas na daw

5y ago

Same here

20-24wks pa ang cas mamshy, bakit daw ayaw? eh talagang dadaan ka dapat sa cas.