Ogtt/Cas/Lab/Biometry

Hello mga mommhie!! ok lang kaya kayat hndi na magpa ogtt? Nagpa ultrasound ksi ako kaso suhi daw si baby tapos dami naman na nireferr sakin Biometry/Cas/Lab namn n pinapagawa sakin kaso ang mamahal pwede lang kaya wag nang gawin yung Cas at Biometry hintayin ko lang mag ikot si baby?

8 Replies

Pagawa mo sya mommy. Importante kasi yung ogtt para malaman if mataas ba sugar mo which can affect the baby and your delivery. Pwedeng lumaki masyado si baby if mataas sugar. So preparation din nya kung anong pwede na delivery mo. Yung CAS/biometry is to determine mga congenital sakit (na sana wala si baby) makkita nila organs niya like kidneys nya ok ba umiihi ba sya, etc. Yung biometry physical naman overall tinignan, sakto ba laki nya complete ba daliri nya yung amniotic fluid mo ba sakto din. ☺️

1y ago

. Tama ka ako tpos na ako nyan lahat And thank god normal at completo na c baby

OGTT important yan kung mataas ang sugar result mo sa FBS. It will determine if diabetic ka. It will affect your pregnancy and specially sa baby mo. Routine laboratory exam yan. Mamsh hindi po yan sasabihin ng OB kung hindi importante. Lahat yan ay para sayo at kay baby.

if i were you mamsh magpapaCAS ako. kasi para macheck mo specially yung internal organs ni baby na di nmn naccheck sa new born screening.

Magpa CAS ka mie at OGGT kc importante mga yan. Isipin mo para yan sa baby mo mie

if ni required need pong ipagawa para sa safety nyo both ni baby.

Yes. CAS and OGTT importante ipagawa mo mi.

cas at ogtt pinakaimportante po dyan.

ilang months kana po buntis?