Helo mga Mii ask ko lang need ko pa po ba pabakunahan bby ko sa center Ng kuntra tigdas ?

nagpapapedia Naman kmi every month for immunization and other concern. mamaya me pedia kmi ttanungin ko Yung Dr kung need paba Yun Ng baby ko and gusto ko din magtanong sa Inyo , First time mom po Ako at NASA malayo Ang parents ko kaya need ko po Ng hepl nyo . 3 months palang po Ang baby ko salamat po . btw Yung nag aalok Ng kuntra tigdas bakuna is kumakatok po sa Bahay namin and I think galing silang center . thankyou po ulit

2 Replies

ang pedia namin, ine-encourage nia na kung may bakuna sa center, dun na lang magpabakuna para libre. kaya may vaccine record din kami sa center. ung kumakatok from health center, program yan ng DOH ngaun "chikiting ligtas"dahil tumataas ang cases ng polio sa bansa. kumpleto na sa bakuna ang anak ko sa health center kaya nagtataka rin ako bakit sia tuturukan or papatakan. nagtext ako sa pedia, ok lang daw at prophylaxis naman un. pwede mong tanungin ang pedia nio. pero kung hawak mo ang baby book mo, may idea ka na kung kelan pwede ibigay ang patak at turok sa baby mo. ask mo rin ang health center, ipakita mo ang baby book mo kung hindi pa nagrereply ang pedia.

1y ago

thankyou so much po .

no need na po..yung mga nag iikot na taga center ang hanap nila mga baby na hindi dinadala sa center or pedia & yung sa 1-5 yrs old parang booster nila yan