TRANSVAGINAL ULTRASOUND AT EXACTLY 6 WEEKS

Nagpa transv po ba kayo agad at exactly 6 weeks based on your LMP? May nakita na po bang Sac, Embyo &Heartbeat? My OB advised to have Transv at exactly 6 weeks. Kaso nag-aalangan ako kung magpapa transv naba ako baka mamaya wala pa makitang sac or embryo mag cause at trigger nanaman ng anxiety ko. 🥹 Tapos meron pa ako nababasa wag raw magpa transv kasi nagcacause ng spotting? Is that true?#pregnancy

25 Replies

wag po magpastress, think positive at pray. at 6 wks gestational sac at yolk sac palang nakita sakin. nung 7 wks saka lang nagkaroon ng embryo, kakastart lang nya as embryo at yung size pang 6 wks. iba iba din po kasi ang progress ng pregnancies. mas maganda po na namomonitor ng maaga para malaman if my sch and such para mabigyan kang gamot. safe naman ang transv, di naman po sya gagamitin ng ilang taon ng mga doctor kung di naman safe. regarding sa spotting after transv, iba iba din po ang structure na reproductive organs nating mga babae. yung iba may spotting na talaga sa loob ng vagina nung ginamitan ng tool saka lang lumabas, yung iba may fibroids sa cervix or baka open ang cervix may mga dahilan po, pero di ibig sabihin non ay yung tvs tool na ang may gawa. tsaka transv palang po talaga ang gagamitin sa early wks or 1st tri kasi maliit pa sya.