about maternity benefits

Nag pasa na po ako ng Mat 1 last sept. Naka limutan ko kase mag tanung sa teller na pinasahan ko ng noti. Ang sabe lang saken balik na Lang ako kapag nanganak na ako . Ang Last contri. Ko sa sss is July 2019 so aug sept and oct 2019 wala . Pasok po ba ako sa mat. Ang edd ko is march 2020 tIA

2 Replies

Mommy ang alam ko 6mos backtracking ang computation nila meaning kht wala ka hulog ng 2qtrs b4 manganak ay ok lng pero sa case mo po dpat my hulog ka ng july,aug,sept or mas sure july to dec dpt meron mommy kht dmo na bayaran ung jan to March mo then eto po gawin mo mejo taasan mo po ung ihhulog mo sa mga buwan na ito para mas malaki dn po mat benefit mo mommy. Masusulit mo bayad mo mommy. Pwd ka pa po humabol mgbayad ng 3rd qtr which is july to sept kc my 1 month na grace period. Sana po makatulong.

5y ago

Bka september tapos oct-dec na lng pwd mo bayaran

Ganyan din problema ko sis pero nagtanong naman ako sa mismos sss pasok naman daw ako sa mat ben . Mag file lang daw ako after ko manganak at kailangan ko ng no cash advance na certificate galing sa dati ko work . Kase sabe ko ok lang ba kako wala na hulog mag eendo na kako ako ok naman daw dhil pasok na ko sa mat 2

5y ago

Punta nlng po kayo sa sss para sure po