Sss Maternity Benefits

Hello mga sis, may idea ba kayo about sss mat ben? Edd ko is March 2023, bale ngayon para maqualify ako for Mat ben binayadan ko yung at least 3 month na pasok July-sept 2022, so ngayon balak ko sana hulugan yung sept 2021-june 2022, pwede ba yun? Nagtry ako di makapag generate ng prn, sayang kasi di na mahahabol ngayong sept. Thank you

5 Replies

no need na po bayaran yung mga late. sabi din sa sss sarado na daw libro ng January - June 2022..kaya mula july na talaga mahuhulugan mo. sakto lang naka 3 months ka na kung jul-sep 2022 hulog mo. useless na din sa maternity benefit kung hulugan mo pa mula october. unless gusto mo ituloy tuloy maghulog ng sss, go. pero pasok ka na niya. mag file ka na ng mat1 online.

hindi na pwedeng bayaran yung mga tapos na buwan. kung hindi mo nabayaran yun, ang basis ng maternity benefit mo ay from July-December nalang . 6 months na matataas ang payment from jan- dec. 2022 ang icconsider nila. pwede mong icheck yung calculation sa online account.

hindi po ata pde late layment sa SSS. So ung 3 months po na nabayadan niyo na is okay na especially if naka max naman ung contribution niyo. i also just paid july-sep22 lang

2y ago

bale di ko na po talaga pwede bayaran thru online ung cover for sept 2021-june 2022 po nu?

Ako po nag voluntary payment last Tuesday sa sss novaliches, ang binayaran ko from July 2022-December 2022. Inadvance ko na po. March 2023 din edd ko

anung month at year po ba ang cover para maqualify s mat ben ? edd march dn po ako

2y ago

2600 ang max na binabayaran mo dapat from jan-december 2022 to get the maximum benefit