SSS

Nag apply po ako for SSS kanina and sabi di na daw po ako valid na makakuha ng maternity benefits kasi 4 months na ko. Ano po ginawa niyo?

18 Replies

Tanungin mo kung bakit di ka qualified. Baka kasi may sss ka pero number lang at walang contribution. Or may contribution man pero matagal na. Yung amount ng maternity benefit na makukuha mo depende sa amount ng contribution mo at ikocompute nila yun sa bwan na kung kelan ka active at buntis. Di ko na inintidi masyado ang computation process dahil ayaw ko ng math. Pero kung talagang currently active ka habang buntis may mat benefit ka valid ka magfile ng mat1 kahit ilang bwan pa ang pinagbubuntis mo.

Kelan po ba ang due date nyo? Kailangan may hulog po kasi kayo 3 months prior to your semester of contingency. Kung aug po kayo manganganak, may hulog sana yung jan to march nyo. Pwede po kayo mag file ng maternity 1 kahit na lagpas na po kayo ng 4 months. Ask nyo po kung ano po kulang sa inyo.

Pnta ka ibang branch.. Jusq gbre nmn teller ng sss yan.. Saken kasi 8weeks nagfile nako pero ung friend ko saka lng nagfile ng mat1 nung nanganak na. Deretso na sa pagpasa ng mat2.. Hayun after 7weeks nakua na nya ung benefits nga

Kung di po kayo active member at magstart palang po kayo maghulog sa sss di na nga po kayo makakapakuha ng mat benefits kasi dapat po mula july 2018 - june 2019 may hulog kayo kung december ang edd nyo.

Active ba na hulugan ang sss mo sis? if mag aapply kapalang ng sss hndi kana qualified makakuha ng benifits if meron kana talagang sss atlease 3months to 6months nahulugan sss mo qualified ka.

Kagagaling ko lang sss kanina nkapgfile na ako ng mat1, 5mons preggy na ko mamsh. basta nahulugan yung sss mo within 12mons. excluded ung 6mons before EDD mo ang bilang sa 12mons ha

Ask lang pano if My SSS ako tagal na pero wala contribution as in wala. IM 15 weeks preggy kung mahuhulog pa ako makakakuha ako benefits. January edd ko

Paano po kaya yung s case ko matagal k n hndi nhhulugan ung sss ko mga 5years n cgro kung bbyran k po ung previous quarter ko my mhhbol p po b ako?

Mas mabuti pong magpunta nga kayo sa ibang branch. Mag6months na ako nagfile at naapproved naman kahit na ang last hulog ko pa ay 2014.

Luh pwede pa yan sis tamad lang sguro magprocess ung nakausap mo hayy. Ako nga nagfile ng MAT1 mag 6mos na tummy ko eh.

5y ago

Yup MAT1 muna then MAT2 pagkapanganak mo