sss

cno po d2 nag apply for maternity benefits s sss pero rejected dw application.pano po gnawa nyo.

12 Replies

pano po un tuloy2 po hulog ko sa sss then nahinto lng ako ng hulog cmula nung naglockdown jan2020 walang hulog di ko alam kung bakit.feb , march half month 2020 my update na hulog.cmula nun hanggang ngaun po di na ako nkakahulog..nkapag pass nako ng matben ko sa hr nmin bfor lockdown at ang sabi na forward na nila sa sss..panu ko poh malalaman kung pasok ba ako or reject sa mat?pasok po ba un hulog ko pra sa matben ko poh??

4y ago

buti pa comp.nio my allowance at nagkakaltas..kaya ako need ko hulugan un phealth ko mula ecq.until edd ko..edd august 23.papupuntahin ko nlng hubby ko sa sss mismo para iask nia to.kc pag ngttx ako sa hr wlang responsed kaya much better direct nlng ako sss.thank u

nag voluntary po ako dati my employer ako..yes po nag continue akO ng hulog ko ng 1yr para mka pg mat ben.po ako para magamit ko po ung hnulog ko dn.ang dami dw nareject sabi sakin nung nag assist sakin.mgpasa p dn dw ako application pero pang special voucher dw nila pero hndi p un sure kung mbbgyan kahit pano mg pasa lng dw ako.ewan ko s sss na yan kya k nga nag sss para my mapakinabangan eh.tpos ganyan

4y ago

Oo ganun finawa niya kaya rejected

Hindi naman po yan marereject kung pasok po sa 12 months before semester of contingency ung 3-6 months na hulog niyo. Parang yung sakin, nahinto rin kasi sa GSIS na ako, pero dahil nahulugan ko ung 6 months na tig 2400 bago ung semester of contingency ko, may 70k ako pagkapanganak. Minsan po kasi hindi iniintindi ng iba ung pre requisites tapos kuda ng kuda.

4y ago

October to December po may hulog ako. January Wala pa po. Pasok na po ba un?

samin po si company muna magbayad ng half. binigyan nila ako form na pinapirmahan saken then naka indicate don magkano makukuha ko ibibigay daw nila yung half bago ako manganak thrn half after wala din po hulog yung march and april ko tas may maliit lang ang hulog pero buo pa fin po yung mat ben ko

4y ago

meron naman yan kasi ang counting nila jan kinukuha nila yung pinakamataas na hulog mo for 6 mos sa loob ng 1yr.

Sa akin nga sis noong nov pa ako na nganak hanggang ngayun ndi ko padin na tanggap ang maternity ko...lge ako nag follow up wla prin kilos...kng pwede lng sana ako na ang maglkad sa maternity ko kso breastfeed ako..kaya ndi mka alis alis...

Bakit daw po? Sana nakinig k mabuti pra mas naiintindihan mo kung bkit ka nareject. Tska ilang months lng po ba binayaran mo nung nag voluntary ka? My bracket at cutoff po kc ang contribution na pasok sa qualifying period nila.

Kelan mo po nalaman na rejected? Nag apply din kasi ako pero notification pa lang since nagvoluntary ako August pa due date ko. Nagworry tuloy ako nung nakita ko to, may nirereject pla😔

4y ago

Malalaman mo if rejected yung application mo after mo pa maipasa yung mat 2 mo. Since August pa naman yung due date mo, after panganak mag file ka ng mat 2. Siguro may mga discrepancies yung naipasa nya kaya siguro ni reject.

Ako po momsh 😢 kahit naman makioagtalo ako dun wala ng magagawa 😅

Strict na po kasi. Nag sss ka lang pala para sa matben eh 🤣 kaya

4y ago

my dati n po akong hulog s sss nung nagtatatrabaho po ako

Check nyo po dyan kung pasok yung mga hulog nyo

4y ago

yes pasok ung hulog ko sana ma approve salamt po sa ss..maamsh