paano po patabain ang batang 2years old maselan sa pagkain aayaw ng prutas, may vitamins naman sya

Nag aalala na po kase ako payat kase si lo ko

paano po patabain ang batang 2years old maselan sa pagkain aayaw ng prutas, may vitamins naman sya
2 Replies

based sa experience namin. Nung humina kumain ang anak ko around that age din pinacheckup ko sa Pedia. Pinalitan ung multi vitamins nya ng pampagana kumain good for 3months only. Wla pa sya 1month umiinom nun lumakas sya kumain kaya after 3months pagtake nya nun balik kami sa original vitamins nya at ever since malakas padin sya kumain wlang pili unless hnd masarap ang luto ng food 🤣 at ayaw nya ng oily foods. Also, Nung time na kahit anong ulam ayaw nya ang ginawa ko nilapag ko lang sa mesa namin food nya. Tlagang nag iiyak sya nun kasi ayaw kumain siguru after 1-2hrs sya nagtupak nun kumain din sya kusa narealizrd na hnd pwd gusto nya lalo na if healthy namah ang pagkain, Need tlaga maging firm sis. now 30months na sya wla na akong problema sa pagkain nya lalo na sa prutas at veges. Hnd din ako bumibili ng processed foods/frozen at matatamins or junk foods. Ang ulam namin lunch at dinner same yan pero kumakain padin sya. Kaya sis mas maaga tlaga train ang anak na wag mamili sa food lalo na hirap ng buhay at mahal ang bilihin. Kinausap ko din mga kasma namin dto sa bahay na hindi nila pwede bigyan ng sweets/juice ang anak ko ng hnd nagpapaalam saken kasi nagagalit tlaga ako dahil kako ako ang nahihirapan eh. So far, Hindi sakitin ang anak ko ever since. I hope this help.

1y ago

also, Nasa genes din kasi ang oagiging payat/mataba ng bata. For me if within normal weight sya,active at hnd sakitin ok kang basta ang kinakain is healthy wlang problema.

napacheckup mo na ba sa pedia mommy para malaman mo kung underweight si baby.. Pero kung nasa average naman ang weight okay lang yan.. ang mahalaga masigla siya at walang sakit.. Pero dapat makakain talaga siya ng mga nutritious foods baka papalitan ni pedia ang vitamins niya.. btw Anu ba vitamins ni baby girl? tingnan mo mi dapat with Lysine Yun ang nakakagutom e para kumain sila.. sa panganay ko payat lang siya dati ... nung Nutri10plus ang multivit niya ngayon 7yo si panganay 36kg na..