ดื่มน้ำมะพร้าวอ่อนได้มั้ยคะท้องอ่อนๆ ประมาณ5 สัปดาห์

??????????????

21 ตอบกลับ

ปีก่อนเรากินตอนท้องอ่อนๆกินไปแค่2แก้วแต่วันแก้วนะ พอวันที่3เริ่มปวดท้องมีเลือดออกอยู่เป็นอาทิตย์ สุดท้ายน้องหลุด พอมาท้องคนนี้ จะเข้า6เดือนแล่วยังไม่กล้ากินเลยค่ะ กะว่าไกล้ๆคลอดค่อยกิน กลัวไปเลย แต่ก็บางคนนะค่ะ😊😊😊

บางคนทานแล้วมดลูกบีบตัวค่ะ บางคนก็ไม่เป็นไร แต่เรา เคยทานประจำก่อนท้อง พอท้องมาลองทานตอน8วีค ปวดท้องบีบเลือดออกค่ะ เลยไม่กล้ากินอีกเลยตอนนี้5เดือนค่ะ กะว่าจะรอกินตอน8-9เดือนใกล้คลอดเอาค่ะ

น่ำมะพร้าวมีแร่ธาตุที่ทำให้มดลูกเย็นเกิดการบีบตัว มีบางคนที่กินแล้วแท้ง บางคนก้กินแล้วไม่เป็นอะไร ตามหลักแล้วควรกินตั้งแต่ท้องเดือนที่ 4 ขึ้นไปค่ะ

กินสักตอนช่วง 6 เดือนดีกว่าค่ะ เราเคยกินตอนท้องอ่อน ตอนน้้นลืมตัว ปวดท้องหน่วงๆไปพักนึงเลย ดีที่กินได้แค่ไม่กี่คำแล้วนึกได้ว่าท้องเลยหยุด

ส่วนใหญ่ คนสมัยก่อนพวกผู้ใหญ่จะไม่ให้กินตอนท้องอ่อนค่ะ แต่เราถามคุณหมอแล้ว หมอบอกทานได้เลยไม่ใช่ข้อห้าม มีประโยชน์ด้วย หายห่วง

เราเคยกินตอนท้องอ่อนๆ แล้วแท้งค่ะ หมอบอกว่าน้ำมะพร้าวทำให้มดลูกบีบตัว เอาไว้ท้องแก่ๆ แล้วค่อยกินดีกว่าค่ะ

อย่าพึ่งทานเลยค่ะ แม่ทานตอน 20 วีค+ บิดท้อง ปวดท้องมากค่ะ ตอนนี้กะจะทานตอน 8เดือนเอา

เรากินตลอดตั้งแต่รุ้ว่าท้องไม่เห็นเป็นไรเลย. หรือว่ามันแล้วแต่คน

บ้านนี้ไม่รู้เรื่องเลยกินตั้งเเต่ท้องอ่อนถึงเเก่เลยค่ะ

แนะนำให้ทานตอนใกล้คลอดคะ น้องออกมาผิวใส ไม่ไขติดมาเลยคะ