Nguyên nhân khiến chị em uống thuốc tránh thai nhưng vẫn có thai

Một số chị em hẳn sẽ thắc mắc là làm sao có một số trường hợp uống thuốc tránh thai nhưng vẫn có thai. Thực ra thì hiện tượng này là bình thường thui nếu như việc uống thuốc tránh thai không có đúng cách. Mà m phát hiện là một số chị em hay mắc phải những sai lầm khi dùng thuốc dưới đây lắm nhé: Uống thuốc không đủ Nếu phụ nữ quên uống thuốc thuốc tránh thai hằng ngày, đặc biệt trường hợp quên quá 2 viên tránh thai hằng ngày mà không uống bù thuốc đúng cách và dùng thêm các biện pháp tránh thai bảo vệ không hormone khác (như bao cao su,...) thì khả năng tránh thai thất bại là rất cao. Uống thuốc không đều Uống thuốc không đều là nguyên nhân hàng đầu khiến phụ nữ đã uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có bầu. Phải uống thuốc tránh thai hằng ngày mới có thể đạt được hiệu quả cao. Phụ nữ sẽ có nguy cơ mang thai cao nếu có quan hệ tình dục và không sử dụng biện pháp ngừa thai nào trong lúc quên hoặc uống thuốc tránh thai không đều. Uống thuốc không đúng giờ Để vừa đảm bảo hiệu quả mà lại giảm thiểu được tác dụng phụ của các chế phẩm ngừa thai, thì viên tránh thai hằng ngày đã được giảm liều nội tiết tố trong mỗi viên thuốc. Hàm lượng thuốc trong mỗi viên thấp hơn nên chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu uống thuốc sai giờ, trong một khoảng thời gian dài thuốc không được phân bố trong cơ thể mà lại có quan hệ tình dục trong lúc này thì khả năng có thai sẽ là rất cao.

2 Các câu trả lời

quên dùng thuốc

Hữu ích