Uống thuốc tránh thai bị chảy máu có sao không và có ảnh hưởng gì không

Uống thuốc tránh thai bị chảy máu là tình trạng thường gặp do tác dụng phụ của thuốc và không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, nữ giới nên nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ để tìm được loại thuốc tránh thai phù hợp với tình trạng, cơ địa trước khi sử dụng để tránh thai hiệu quả và hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn. Nếu tình trạng chảy máu âm đạo bất thường kéo dài và ngày càng trầm trọng thì nên đến gặp bác sĩ ngay để kịp thời tìm hướng giải quyết. Nguyên nhân uống thuốc tránh thai bị chảy máu Dùng thuốc tránh thai là một trong những biện pháp ngừa thai được sử dụng phổ biến hiện nay. Hiện có hai loại thuốc tránh thai là thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày. Thuốc tránh thai khẩn cấp Thuốc tránh thai khẩn cấp là viên thuốc tránh thai có hàm lượng nội tiết tố cao, được dùng để làm giảm nguy cơ có thai ngoài ý muốn sau khi quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp bảo vệ. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp, ở nước ta phổ biến nhất là 2 loại: thuốc chứa progestin, thuốc chứa hoạt chất kháng progestin. Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng ức chế buồng trứng rụng trứng; làm biến đổi niêm dịch ở cổ tử cung khiến tuyến thể ở cổ tử cung trở nên đặc dính không để tinh trùng đi qua để gặp trứng; hay thay đổi hình thái màng trong tử cung khiến màng tử cung phát dục không tốt, không cho trứng vào làm tổ trong tử cung; từ đó giúp tránh thai. Những loại thuốc tránh thai khẩn cấp nếu đảm bảo chất lượng và người dùng đúng cách thì tương đối an toàn, nhưng đôi khi nữ giới thấy ra máu âm đạo sau khi dùng thuốc. Thông thường, đây chỉ là tác dụng phụ của thuốc, không đáng lo ngại. Tuy nhiên vẫn có khả năng ra máu do sảy thai hay có thai ngoài tử cung.

Uống thuốc tránh thai bị chảy máu có sao không và có ảnh hưởng gì không
2 Các câu trả lời

hữu ích quá mom oi

hữu ích