phân vân quá mấy mom ơi

Mấy mom cho mình hỏi minh đc 7 tuần2 ngày. Vừa rồi đi khám xin xét nghiệm coi thiếu máu k để uống sắt vì mình chưa uống sắt. Nhưng bác sỹ nói chờ 12t siêu âm lại rồi thiếu bổ sung sau chứ k nên uống sớm. Mà mình lấy họ uống trước khi có bầu nữa mà.mấy m cho mình lời khuyên với ạ

24 Các câu trả lời

Không phải ai cũng giống ai nên nếu bạn đã làm xét nghiệm rồi thì không nên quá lo lắng. Giai đoạn này nếu có thể bạn nên uống sữa bầu và ăn nhiều thực phẩm có chất dinh dưỡng cao. Vì đây là giai đoạn bé hình thành và phát triễn nhanh lắm. Hồi mình có bầu bé đầu vì thai yếu nên phải siêu âm liên tục. Thấy con lớn mỗi ngày luôn í. Hạnh phúc lắm. Giờ vẫn còn giữ phiếu siêu âm cơ mà hồi ấy siêu âm đen trắng nên nó bị phai, xem không còn rõ lắm. Chúc hai mẹ con luôn khỏe nà

Bạn hay chóng mặt là thiếu máu thì mới uống sắt chứ k thiếu thì uống làm gì, nó nóng ng ra. Ví dụ uống elevit thì nó có sắt rồi nhưng hàm lượng thấp chứ uống sắt riêng thì k nên nếu k thiếu máu

Đa phần nên ún thuốcbổ sắt trc khi mang bầu. Nhưng bs nói v thì bạn chịu khó nghe theo bs đi nha , bạn ăn ún cái gì màu đỏ bạn cứ ăn . nghén nặng chỉ có ún sữa bầu thì đỡ xí

Nếu bác sĩ khuyên vậy rồi thì bạn cứ nghe vậy. Bạn bổ sung bằng việc ăn các loại đồ ăn cho chứa thêm sắt và các chất khác là được

Nên nghe theo lời khuyên của bs mom nhé. Nếu có thể thì mom hãy uống sữa bầu, trong sữa cũng có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi

Binh thuong khoang 13 14 tuan thi moi bo sung sac va can xi.... neu muon tót ban co the bo sung bang thục an hang ngay trai cay hoac ha san cung dc

Nêua xét nghiệm máu bình thường thì bác sĩ cũng chưa cho bổ sung ngay đâu. Mom đừng tùy tiện uống. Cứ nghe bác sĩ nha

Mình uống elevit trước khi mang bầu cho đến khi sanh bé 1m, trong thai kỳ mình chỉ bs canxi ko uống thêm viên sắt nào m nhe

Chưa uống thuốc bổ hẳn có lý do của bác sỹ. Vậy mom cứ ăn mạnh thịt bò rau xanh để bổ sung sắt tự nhiên đi:)

5y ago

Lần đầu tiên mình nghe bs dặn như zay luôn ak, thôi m cứ nghe theo bs cho chắc, biết đâu có ký do

Mình 11 tuần rùi đây cũng chưa uống sắt. Từ tuần 6 tới h chỉ uống obimin. Mới đay uống thêm corbiere

5y ago

Mình 16w mới bổ sung canxi