Các mốc siêu âm thai quan trọng, mốc nào k nên bỏ qua?

Mùa này các bà bầu vất vả quá, 4-5 tháng trc SG dịch nặng nề nhiều mẹ k dám đi khám thai, bỏ lỡ các mốc khám quan trọng. Trongcả thai kỳ thường mẹ sẽ có 4 – 5 tuần/lần siêu âm hoặc nhiều hơn tùy chỉ định của bac sĩ sản khoa, tuy nhiên có 4 mốc siêu âm quan trọng k nên bỏ qua. Siêu âm xác đinh có thai hay k vào tuần 6-9, vào 11-13 tuần là ktra Down, siêu âm hình thái học tuần 20-24, 30-32 tuần cũng quan trọng để ktra nc ối.

Các mốc siêu âm thai quan trọng, mốc nào k nên bỏ qua?
11 Các câu trả lời

Chị mình sinh hôm cuối tháng 10 vừa rồi, cũng bỏ mất mốc siêu âm hình thái vì lúc đó ck làm xa k ai đưa đi khám cả. Mà trộm vía sau đó các lần khám sau các chỉ số đều tốt, đẻ đc thằng ku kháu khỉnh nay ra tháng dài đòn hẳn luôn. Cm đừng bỏ qua các mốc này nhé. Mà sau tuần 28 thì cứ 4 tuần s.a 1 lần để ktra ngôi thai, trọng lượng và check các vde liên quan đến sinh nở

Hồi bầu e não cá lắm nên đi sa mốc này thì hỏi bsi lần tiếp theo xong đặt nhắc nhở vào đt chứ k kiểu j cũng quên. Như e sau tuần 11 đo độ mờ da gáy thì còn làm thêm triple test ở tuần 16 nữa. Thường ở những mốc này sẽ khám kĩ lắm, bsi lun làm sa 4D, 5D, kèm thêm xn máu, nc tiểu, tuần 24 sa hình thái học thì tiện làm xn tđtk nữa cũng dc

đúng là vất vả thật mom ạ

cảm ơn mom đã chia sẻ

Cảm ơn Mom đã chia sẻ

cảm ơn m đã chia sẻ

chuẩn luôn m

rất bổ ích

hữu ích m

hữu ích..