Các mốc khám thai và xét nghiệm quan trọng

M tìm đc cái mốc siêu âm khám thai cho các bà bầu, chia sẻ lại với các mẹ nè, ai đang bầu thì cần đi đủ các mốc này nhé, chưa kể tháy gì bất thường thì đi khám đột xuất thêm. 1. Thử que 2 vạch (chậm kinh7-10 ngày là chính xác nhất). Đi siêu âm ktra xem thai vào buồng tử cung hay chưa , loại bỏ chửa ngoài tử cung 2. Tuần > 6: siêu âm tim thai, mốc này sau 2 tuần là ktra tim thai 1 lần 3. Tuần 12: đo độ mờ da gáy (biết đc các dị tật bẩm sinh) và làm xét nghiệm sàng lọc double hoặc nipt( nipt có thể làm từ 9w) Tuần 16 : kiểm tra mặt mũi chân tay xem có bất thường hay không và làm Tripletest. 4. Tuần 22: siêu âm 4d, hình thái học kiểm tra dị tật tim bẩm sinh ( mốc này rất quan trọng ). 5. Tuần 24: tiêm phòng uốn ván mũi 1 6. Tuần 28: xét nghiệm tiểu đường thai kỳ (lấy máu 3 lần) Tiêm uốn ván mũi 2 7. Tuần 32: xem ngôi thai rau ối, sau đó 2 tuần kiểm tra 1 lần Từ tuần 36 _38 đi siêu âm 1 tuần 1 lần. Từ tuần 38-40 siêu âm tuần 5-7 ngày để kiểm tra tim thai, lượng nước ối. * Trong thời kỳ mang thai thấy các dấu hiệu đau bụng, ra huyết cần đi khám ngay. Hoặc nếu đi tiểu buốt cũng cần đi khám vì có thể bị viêm đường tiết niệu vô cùng nguy hiểm. - Khi thấy đột ngột hết nghén, đầu ti thâm bỗng hồng hào trở lại thì đi khám ngay.

6 Các câu trả lời

Nhớ hồi bầu tập 1 cứ 2w m lại đi sa 1 lần, kiểu nghiện dc xem con ý, mà cứ tiện đâu khám đấy, chẳng theo 1 bsi nào. Sau đến tập 2 thì lười hơn hẳn nhưng vẫn đi đủ các mốc siêu âm thai quan trọng. Nếu tky ổn định thì thường là sẽ có 8 lần khám thai, 5 lần sa nhưng 1 số bvien lớn thi tổng cộng là 14 lần. Có vde cần theo dõi thì bsi sẽ chỉ định hẹn lịch thêm

Hay quá, đúng là đây chính là các mốc khám thai quan trọng. Thường ai mới có thai sẽ thích siêu âm sớm khi mới thử que lên vạch mờ, mà nên dđợi chậm kinh 7 ngày là tốt nhất, đủ để thai vào tử cung và quan sát thấy, mình khỏi lo lắng nếu đi sớm quá chưa thấy thai trong tử cung. Với đừng ham siêu âm 4D nhiều tốn kém mà cũng có khi k cần nữa

giờ giấy khám bầu cả đống trong tủ.hi.nữa con lớn lên cho nó coi.kkj

hữu ích