Dây rốn vắn cổ

Mình là thành viên mới, mình có bầu đc 33 tuần và phát hiện bé bị dây rốn vắn cổ mình rất lo k biết bé có sau k . Mong các mẹ cho lời khuyên

20 Các câu trả lời

Đừng lo lắng quá bạn à. Nếu nước ối nhiều bé sẽ tự thả dây rốn ra. Vì ở trong ấy bé hay di chuyển á. Giai đoạn này bạn nên đo tim thai 1 lần/ tuần( gọi là đo CTG). Đến gần ngày dự sanh siêu âm lại xem tình hình thế nào. Vd dây rốn quấn 1 vòng cũng không sao. Khi sang thường chủ yếu mẹ rặn nhanh thì bé sẽ an toàn thôi. Quấn cổ mà dây rốn ngắn hoặc thắt nút mới sợ bạn à

Chưa sao đâu mom ạ. Cứ kiểm tra thường xuyên nhé. Nhất là giai đoạn gần ngày sinh. Có bé sẽ tự nhả ra... có bé thì bị quấn thêm. Nhưng dù quấn hay không thì cũng đều sinh được nhé (hoặc sinh mổ hoặc sinh thường)

Nhiều bé cũng bị đó mẹ, 1 vòng thì không sao đâu, đợt tới đi siêu âm sẽ thay đổi. Còn từ 2-3 vòng thì bác sỹ sẽ tư vấn mẹo để rau nhả ra nha mẹ nó

Quấn 1 vòng thì không sao ák mon! Bé tự gỡ ra được ák. Nếu nhiều hơn thì nên bs thường xuyên và quan sát cử động thai nhiều hơn nha mon!

B có thể chữa mẹo. Chui xuống gầm giường bò ngược kim đồng hồ con quấn bnhieu vòng thì bò bấy nhiêu vòng mom nhé.

Quan 1 vong thi k s nhe mom nhiu be co the tu het quan.. mom nen di siu am thuong xuyen de theo doi nhe k nen qua lo lang k tot dau ..

Bạn nên khám thai thường xuyên nhé,1_2 tuần đi siêu âm một lần để bác sĩ theo dõi tình trạng của bé

Thăm khám thường bạn ạ. Có đứa gần sinh tự động tháo dây thôi bạn. Đừng lo quá bạn nhe

2 bé nhà mình trước đều bị dây rốn quấn cổ và đều k sao, b đừng quá lo nhé

Quấn 1 vòng thì không vấn đề gì đâu ạ. Nên thăm khám bác sĩ thường xuyên