TRẺ 0-4 tháng CÓ NÊN UỐNG NưỚC

Mình có đến lớp tiền sản học, bác sĩ bảo không nên cho bé uống nước hoặc rửa miệng bằng nước vì thận chưa hoàn thiện cấu trúc, uống nước có thể gây ứ nước. Nhưng mẹ mình bảo con cô hàng xóm không uống nước nên bị vàng da, bác sĩ lại bảo bổ sung nước. Nên nhà mình tính chỉ dùng 1 lượng nước nhỏ để làm sạch nướu trước khi rơ lưỡi và hạn chế. Các mẹ nghĩ sao về vấn đề nay?

20 Các câu trả lời

Mình chỉ nghe bs bảo trẻ vàng da, tích cực cho con bú sữa mẹ chứ hổng có phải cho uống nước nè. Trẻ dưới 6 tháng uống nước rất dễ viêm ruột. Chỉ 1 lượng rất ít nước ấm để rơ lưỡi và nướu thì không sao nha mom

E cũng rơ lưỡi cho con bằng nc ấm, chứ kh cho uống nc. Đứa đầu của e cho uống nc lúc 4 tháng nên bị viêm ruột đến giờ là 4 tuổi. Nên đứa thứ 2 này e rút kinh nghiệm kh cho con uống nc

Mh sinh 4 đứa và ko cho con uống nước tr'c 6 tháng, chỉ bú mẹ. Nếu trg hợp bệnh lý thì mh ko biết. Nhưng trẻ sức khỏe bình thường thì mh nghĩ ko cần uống nước

Không chị ạ . Dưới 6 tháng không cho uống nước nha . Sữa mẹ là đủ . Uống nước sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và bài tiết của con

5y ago

Dạ không có sữa mẹ mình pha sữa công thức sữa bột nha . Ý là không nên uống nước chị ạ

Chút nước rửa miệng ko sao đâu mom. Còn lúc nào con ăn dặm thì cho con uống chút nước không sao hết.

Ko nên cho bé uống bất cứ thứ gì trừ sữa mẹ trong 6th đầu tiên nhé.

E nghi là bú mẹ la dc r. Con e 4th đầu e k cho uống nc

3 thág mới cho nhấp thui nếu uóng sửa bình

Mình 6t mới cho uống nc

Mình ko cho uống nước