1st dose before knowing Pregnant 2nd dose at 3rd Trimester

Hi Momsy! Anyone here who had their 1st dose already but advised by OB to have their 2nd dose on their 3rd Trimester. My OB advised me to defer my 2nd dose. 5 weeks pregnant here. Curious ako if on the 3rd trimester, do we have to repeat the 1st dose or automatically 2nd dose na siya? Thank you!

8 Replies

mga meses safe lang ba na mafully vaccinated nov 20 fully vaccinated na ako irregular kasi menstruation ko kaya kala ko delay lang talaga ako nov 30 ko nalaman na preggy na ako kasi 1 week na akong nahihilo na nasusuka . nag pt ako puro possitive safe lang kaya yun di kaya maapektuhan si baby ?

I had my 1st dose po before ko pa malaman na buntis ako. Then nung naconfirm po ung pregnancy ko 8weeks pregnant, hindi naman po ako pinigilan ng OB ko sa scheduled 2nd dose ko. In fact, recommended ni OB na mafully vaccinated ako as soon as possible.

Ako sinabihan na din ng ob na mag pa vaccine. Pero tinanggihan ko muna. Natatakot ako sa maaring side effect sa baby. Meron kasi akong napanuod sa tiktok na nag pa bakuna sya at 6months. Nawalan ng heartbeat ang baby nya.

3y ago

Marami na din pong mga cases na both mom and baby died due to covid. Dun po tayo Mas matakot kesa sa napanood natin sa tiktok

Ako kasi nakapg 1st dose 8weeks ako nun, then ngayon lang ako nakapag 2nd dose 6mos preggy ako, ayun buti nalang pwde pa, hanggang 6mos lang kasi pede i lapse ng 1st dose, okay naman ako ngayon pati si baby

3y ago

By choice po ba ang pagdelay ng 2nd dose nio? Or advised din ng OB?

bawal po kasi sa 1st tri ang bakuna kasi delikado ata sa baby at pwde ka makunan. siguro 2nd dose kana mommy

Same mamsh currently 6 weeks pregnant and my ob advise me to have 2nd doze on my 5th month

I think hindi kc as advise po mg ob dahil niyo na lang po prescription ng ob

Pag ka 5 mos mo mommy pwde kna pa 2nd dose,