SSS_MAT1 Filing

Hello momshies! Good evening. Ask ko lang nagfile kasi ako kanina ng Maternity sa SSS tas nireceived ng sss tas sabay binigay uli saakin ang MAT form,itago ko daw kasi ibabalik ko after ko manganak.tanong ko sana kasi employed ako alam ko kasi pag may employer ka pwd ka magadvance? Ano po ba ang next na gagawin ? Thank you.

1 Reply

it depends sa employer kung gusto nila mag advance or not. kasi the fact na ikaw ang pinag asikaso nila ng filing, meaning ikaw na rin mag file na mat 2 at talagang from sss ang makukuha mo. but try to give your filed mat 1 sa employer mo.

5y ago

Thank you for replying :) alam po ng employer ko infact,nagpaperma pa nga ako sa kanya ng MAT 1 ko. Tas aware sya about maternity na magaadvance . Ang saakin lang po kung mabbigay po ba ngcomputation o notification si sss para ibigay kay employer kung magkano ang pwede kong iadvance? thank you :)