Labor contractions: Clarification on what to feel

Hi momshies, pwede mag-ask? Ung contractions ba na mafifeel during labor is paano madedetermine if true labor na? Sabi maninigas daw tiyan, what if manigas just because si baby ung nakaumbok? 38weeks and 3 days here. Masakit na puson and likod ko. Thank you in advance mga momshies 🙏 #FTM

7 Replies

Hello momsh :) Iba iba po kasi kada pregnancy at sa pain tolerance ng isang babae. Meron pong nasa active labor na pala, pero feeling nila parang dysmenorrhea lang ang pain Pag yung contractions mo madalas at matagal. Track mo po.. if sunud sunod na. Ganyan kasi ako sa 1st baby ko, although sakin induced labor na since may problem ako sa 1st ko nun, sa una kaya pa, nakakangiti pa nga ako kasi ang duration ng contractions ko mabilis lang at matagal ang pagitan.. pero after a while, napadalas ng napadalas yung paninigas at pananakit until every 1-2mins na lang pagitan until mafeel ko yung parang dudumi ka na. Basta positive thinking lang Sis, kaya mo yan. Godbless you po and your baby. :)

Hello po! I gave birth to my baby boy last Nov. 14 lang. I’m 38 and 4 days. Based on my experience lang po and advised by my nurse friend always log your contractions, if the duration ng sakit is 15-30s lang at matagal ulit bumalik, false labor pa po yan but if every 1-2 min na yung sakit and it lasted for how many minutes na nagsastart ka na po mag labor. pwede ka na po magpa IE pero if malapit ka na talaga mag full dilated walang tigil na yung sakit at gusto mo nang mag poop, yun na po yun. God bless po mommy! Pray lang po na kayanin niyo ni baby yan! Kapag kaya pa yung sakit inhale sa nose, exhale sa mouth para ma reserve yung energy sa delivery.

ako sa eldest wlamg any signs of labor/pain. Sakto lang nun natapat na IE sken 4cm na kaya pina admit na ako ng OB ko. 12hrs ako nag labor pero thank God kasi wla ako nafeel na pain nun. May unting saken pero nung 10cm na ako. Mas nahirapan ako sa gutom sis kaysa sa labor at pag ire 🤣 at wala din pala ako nun any discharge or bleeding. OB ko na kusa nagputok ng panubigan ko nung 8cm ako. So yeah! iba iba tlaga ang pregnancy. tip ko tlaga is do exercise esp squat sis. Yan ang everyday routine ko sa umaga nun. Kasi it really helps my body and mind to prepare sa pain. pero may clearance ako from my OB simxe hnd naman ako high risk.

Hello mommy! 😊 every pregnancy is unique po momsh! Lalabas po si baby on its own time. May gawin ka man po or wala lalabas si baby if ready na sya. Don't bother yourself po kung naninigas or not, normal lang po yan sa buntis. Lalabas po si little one in God's perfect time. 🥰 Just do ür dailys. Take care ürself always, anytime pwede na po lumabas si baby. Huwag po pastress to not stress the baby as well. Godspeed po sa time ng delivery mo. 😇🙏🏻❤️

short yung interval ng pain momsh na sobrang sakit ng puson gang sa likuran . parang 10x desmenorrhea as per experience ko then meron mucus plug na sasabay pa makikita mo sa discharge mo, mucus sya with blood. ibig sabihin nun momsh mag pa I.E ka na baka nag oopen na cervix mo. lapit na masilayan si little one mo 🥰

ito tips sis kung ang sakit kaya mo pa at nakaka ngite ka pa false labor pa yan pero pag yung sakit sunod2x na at gusto mo na manampal sa sakit yak tskbo na sa ospital 🤣

1y ago

nanganak po ako ng feb 5 at noong days bago yun nagkakafalse labor ako. kapag inihiga mo ang sakit at nahimasmasan at nawala kapag nag iba iba ka ng pwesto hindi pa iyun ang time para manganak ka. Narealize ko naglelabor na ako ng paiksi ng paiksi interval at masakit ang puson at likod. hanggang naging every 15 mins na yung sakit at mapapapikit at di ka na makakilos kapag umaatake ang labor pain nag lalst ng 5mins kung tama pag kakatanda ko

Discharge po then yung pain na mararamdam mo is sobrang sakit yung tipong ikaw na mismo makakadiscover na naglalabor kana 😆