Usapang SSS

Hi momshies. Post your comment or questions here. I'll try to answer it based sa knowledge ko. Godbless sa ating lahat?

62 Replies

Hi momsh 3 months preggy here. 🖐Pa help nmn pano mag file ng mat1 at mat2. Sabe kase ng iba pag nlman dw na buntis eh dpat nagpupunta na agad sss tapos eh need daw ng proof dun na buntis nga, ang meron pa lng cguro ko mpapakita is yung ultrasound ko tska mga reseta saken ni OB. Wala lng tlga ko idea kung ano ggwen. Netong feb ko lng den kase nlman na preggy ako. Tataray kase netong mga taga sss😂 yung pmila ka para mag inquire tpos d ka nmn ineentertain ng maayos. Parang lagi nagmamadali 😑 Di kase din ako maalam ng sa online kya d ko ma-check yung monthly contribution ko at anung sakop netong maternity benefit ko. Sa October 2020 pa nmn ang due date ko. Worried lng ako kase di pa ko nakakapag file ng Mat1. Baka makwestyon ako bat di ako nagfile agad. Gawa na den ng lockdown because of Covid kaya di ko na naasikaso ngayong March. Hopefully this April makapunta nako ng SSS. Wala na nga pala akong work. Nagstop nako sa work ko netong last Feb 23, 2020. Thanks in advance momsh💕

4y ago

Ok lang po un momsh.. Basta itago mo ung proof of pregnancy mo para pagnagclaim ka after manganak may proof ka

Hi! June 2020 and EDD ko. 3 years akong employed (April 2016-March 2019) Upon checking sa required months na dapat may hulog ako para makakuha ng Mat. Ben, pasok naman. January-March 2019: employed contri. October-December 2019: voluntary contri. Hindi na ko naghulog for this 2020 dahil hindi naman na raw counted iyon. Question is.. POSSIBLE (like 100% sure) po ba na makakuha ako ng maternity benefit? Nagcheck ako ng post ng ibang momshies, at yun nga, yung iba hindi naaapprove ang mat. ben nila kahit may hulog sila :( Ano po kaya ang reason? At ano ang pwedeng gawin para siguradong ma-aapprove? Thank you! :)

4y ago

Meron kang marereceive if meron kang contri for January 2019 to December 2019. Try mo sa online mamsh

Mommy naka on leave ako starting February until today Kasi threatened miscarriage ako so bed rest ang advice ni doc. May nakapag Sabi sakin na I can file sa sss ng maternity sickness then may matatanggap ako. But I asked my on Sabi Niya dapat daw 3 days after Kung nag leave naka pag file na ako. I asked sss Sabi daw pwede pako mag file but need ko bayaran Ang Feb and March. Question: can I still file the maternity sickness after lockdown? Thank you po.

good pm sis, Separated na ako sa work nung July 2019 sa Cebu, so meaning may hulog ako sa January-June2019.. kaso ngayon, buntis ako kabuwanan ko na sa April 2020 at andito ako sa Surigao ngayon, bali nagpass ako nang maternity notification dito sa Surigao SSS office, ganun na received nila. Sabi sad na babalik ako pagtapos manganak at possible daw maka receive ako nang maternity benefits.. Makakakuha kaya ako nang maternity pay?

Hi.. nag start ako ng contribution ko 2014 til 2016. Putol2x din kasi nag change employer ako. Di na din ako naka contribute kasi mid 2016 nag abroad na ako at di na ako naka contribute hanggang last year. At ngayon 2020 nag start ulit ako mag contribute. Estimated due date ko nga pala july 23 2020. May makukuha po ba ako sa sss if ever? if meron mga magkano din po kaya? thank you po🤗

4y ago

thanks 😊, may idea ka po magkano makukuha?

Pwede ko pa po bang dagdagan yung hulog ko last year 2019 June to December? 600 lang po kasi ang hulog ko nun. At base sa computation sa sss ko 17k lang makukuha ko dahil don sa month na yon sila nag base. Ngayon feb lang po kasi ako nag dagdag ng hulog ginawa kong 1,500. Ganon dinpp sana balak kong idagdag sa June to December 2019. Sana po masagot nyo ako..

Last hulog ng employer ko sa sss ko is oct. 2019. Nov2019 upto now march 2020 wala na akong hulog. Di na kasi ako pumasok nung nov sa work ko and nag resign ako ng feb 19, 2020. Gusto ko sana mag voluntary para makakkuha ako ng matben, pwede bang 600 ang ihulog ko as voluntary? Sa employer ko kasi before nasa 1000 plus hulog e.

Hello po, inadvisan ako nun na kailangan ko mag notify sa SSS bago ako manganak pero di ko po nagawa kasi naabotan ng NCOV at close na SSS until further notice. Makakakuha pa rin bah ako ng Maternity benefits after ko manganak kahit hindi ako naka notify? Either end of April or first week of May pa po ako possibly manganganak.

4y ago

Ok lang naman po kung d makapagnotify gagawa po kayo ng letter of explanation bakit d kayo nakapagsubmit.

Bago po ako nag resign sa work nabayaran po nila yung SSS ko qng hulog po nun is April to January .ang estimated ko po na hinuhulog ni company sa SSS ko is nasa 1k . December nag pasa ako ng Mat1 then January nag resign po ako nanganak po ako is February. Mga nasa magkano kaya makukuha ko. Salamat po sa sagot

Nakapag hulog po ako sa SSS nung nag wowork ako from aug2012-dec2018. Whole 2019 wala akong hulog. Then nag voluntary na ako from jan-mar2020. Maximum contribution po lahat yun. 1. Nasa magkano po kaya makukuha ko due date ko Aug.16,2020? 2. Hanggang kailan ako dapat maghulog para sa matben? Thanks🙂

4y ago

May chance pa po ba lumaki if tuloy ko lang ang hulog ko hanggang August? Or Hanggang March lang counted? Thanks po sa pag sagot