Usapang SSS

Hi momshies. Post your comment or questions here. I'll try to answer it based sa knowledge ko. Godbless sa ating lahat?

62 Replies

hi momshie pa help naman po yan po first question po 1. ung last yr ko na contribution employed po ako mababa po hulog na ginawa nila sakin pwede pa po ba i adjust yan ?? 2. nanganak na po ako nung jan 28, 2020 pero wala pa po ako naipapasa kahit ano sa sss makaka kuha pa din po ba ako ? salamat

5y ago

Hindi na po pwde iadjust yan pero may maki.claim pa rin po kayo.. Punta lang po kayo sa sss para magsubmit ng requirements.

Seafarer po ako. Upon checking po ng contri ko dahil po mag declare po sana ako ng mat bet. Di po pala hinuhulog ng agemcy namin yun sss contri ko. Nasa payslip ko din po na may kinakaltas sila. Maihahabol papo nila yun. If naka pag voluntary napo ako for jan and march. Thankyou po.

5y ago

.. Hanggang kelan po kayo employed?

Mam. Question po. Yung in house benefit po ba na tinatawag is yung salary differential? Yung sa workmate ko po kasi isang buo nya po nakuha 70k before sya manganak. Then sabi sa email ng HR ma credit raw po ang inhouse benefit once ma submit yung MAT 2. TIA ☺️

Hello po. Last hulog ko po e mga june 2018 pa, siguro mga less than 2 years ang na hulog ko na dun.. Balak ko mag change status ng self employed at maghulog kahit mga 6 months, may makukuha pa kayo akong matben kung edd ko ay October 2020? Salamat po. :)

5y ago

June 2019 to June 2020 dapat may hulog ka atleast 6 mos

Hi! Last payment ko po ng sss ko was nung nagtatrabaho pa ako 2016 but i have been a paying member since 2006 or 2007 pa..anu po ba ang possibility na maka avail ako ng maternity? Never ko pa pong nagamit ang sss ko eversince. TIA..

5y ago

You need to have contribution 3mos prior contingency

tanung ko lang po. employed po ako 2019 hanggang etong march 2 2020. at nahuhulugan po ung sss ko ng buong taon n 2019.. possible po kaya makakuha pa din ako ng maternity loan kahit na hnd na ako employed ngaun.. thank you

5y ago

nov 12 2020 po.

Good morning po, tanong lang po ako. Magpapasa po ako ng requirements ko po sa maternity benefits, agad agad ko po ba makukuha? Kasi gawa po ng covid19? Hoping sa reply nyo po. Salamat and mabuhay po kayo! :)

hello, my contribution ako from 2015 to 2017, natigil lg sia dec 2017 kasi ng transfer ako sa govt., pg ng personal contribution ba ko sa april 2020, qualified bko mkakuha ng maternity benefits? my edd is on sept 2020.

5y ago

Hindi na po.. Kung september 2020 po kayo manganganak bale from april 2019 to march 2020 lang po ang counted

From march 2015 - march 2019 active ang sss ko resign po ako ng April 2019 balak kupo sana ituloy ang sss ko dahil buntis ako, pwd po ba yun saka magkanu kaya makukuha ko kung magvoluntary contribution po ako ngaun??

5y ago

Kelan po edd nyo?

My existing loan po ako na d nabayaran and balak ko tas 2years na din d nakapaghulog since dna ako mag work.balak q sana mag hulog ulit.pwedi ba akong makapag avail ng maternity benefits pag nakapaghulog ulit ako.?

5y ago

Di naman po idededuct nag loan sa maternity