selos at inis sa mother in law

momshies pano ba hindi magselos at mainis... pano ba hayaan nalang ang mother in law? araw araw nalang kasi tinetext at inaasahan yung asawa ko kahit lumipat na muna kami sa ibang bahay...hindi pa din tumitigil kakaparamdam sa asawa ko... txt ng txt araw araw... dati ung nasa isang bahay lang kami ganoon din at lagi meron pinapagawa sakanya.. ano ba pwede gawin para hindi ako magselos at mainis.. ayaw kasi tumigil sa kakulitan nya :( thank you

7 Replies

Hi mumsh, maybe because namimiss lang din niya yung anak niya since may ibang priority na yung anak niya which is kayo ng baby niyo. And yung pangungulit is part of her ways para di siya makalimutan ng anak niya, baka rin kasi close sila ng hubby mo. Most of us kasi nakakalimutan na ang parents lalo na pag may sariling pamilya na. Tumatanda na rin siya/sila, baka po gusto pa rin niya makasama yung anak niya at kayo habang andito pa siya/sila. Isipin mo na lang mumsh na Nanay mo na rin siya and Nanay ka na rin po siguro, baka in the future po maramdaman mo rin yung nararamdaman niya ngayon. Kung hindi mo talaga kayang tanggalin yung inis at selos, at least try to be civil and respectful pa rin. Based sa post mo naman po, wala pa naman siyang ginagawang masama at mabigat na makakasira ng family niyo. Stay safe and God bless!

mama mo narin yun baka kasi wlaa syang ibang aasahan kundi yung asawa mo lang ganyan din mama ng asawa ko puro utos kahit may work asawa ko utos sya ng utos ako naman hinahayaan ko para kung sakali asawa ko nalang kumausap sa kanya pag napikon asawa ko sa utos nya bahala sila.

Isipin mo na lang na nanay mo din siya. Ayoko sa mother in law ko nung una kasi makulit din pero dahil nanay siya ng partner ko, iniisip ko nanay ko din siya. Ayun nasanay na ko at maayos ko siya napakisamahan.

lawakan mo pang unawa mo.. wala naman ginagwa masama sa inyo MIL mo e.. hayaan m lng.. pag foul na tska ka mainis.. or kausapin m asawa mo pra sya kumausap s nanay nya.

kung wala nmang ginawa or sinabing hindi mahanda sau sis hayaan mo na lang. Saka lagi mong tandaan na kung hindi dahil sa MIL mo wala sa mundong ito ang asawa mo🙂

ate nanay naman ng asawa mo yan hndi naman yan kung sino lang na babae ..ikaw pag laki ng anak mo diba gusto mo din palaging kausap sya ganun lang din sa nanay nya

He need to set boundaries sa nanay niya. May pamilya na husband mo, let him handle his mom.