FOR MOMS.. TAKING A BATH AFTER GIVING BIRTH

momshies, pagkapanganak ilang days bago pwede ng maligo? need ko ba ng mga dahon dahon o kahit hindi na. kasi wala yata mga dahon2x na panligo dito sa Israel.

19 Replies

Next day naligo na ako. So far buhay pa nman ako kaya hnd ako naniniwala sa binat. Ob po ang ngpaligo agad skn so panatag nman akong sumunod. Hnd m nman tatagalan maligo , super quick lang at warm water lang.. para iwas ndn kc sa infection. Ung snsbe kc nilang “binat” daw is i think pag nalamigan ka ng todo at nagpagod.. ang sinunod ko lang is ung nagpakulo nanay ko ng dahong ng bayabas at pinasingawan pwerta ko. Umupo ako sa arinola na may pinagkuluan ng dahon na yun parang steam sa pwerta. Nkkbilis dw un maghilom ng sugat at bumalik sa dati ang matres! ❤️☺️

5y ago

P.s. it was 6 yrs ago 👍 kaya i can say na ok nman maligo agad. Wala nman ako naging sakit or what

Gave birth via cs around 8pm. Kinabukasan maligo na raw ako sabi ni ob pati ng mga nurse. Kaso super grogy ako, 12:30pm na ako naging fully awake. Sakto for lunch. 😁 I've decided na pag uwi na lang sa bahay maligo, that's 3 days after giving birth. Hindi kasi ako sanay maligo other than our bathroom, kahit pa maganda yung banyo

5y ago

Ok po. Thank you so much po 🙂

Once ndi k n groggy, pd n po maligo.. inaadvice po tlga ng OB n maligo kht bagong panganak kc it will decrease the accumulation of bacteria sa katawan ntin.. mas mganda dn gumamit ng betadine feminine wash instead sa mga dahon dahon.. maling preparation lng po ng dahon dahon pd po mg-cause ng infection.

1:51am nanganak ako mga 7pm naligo na ako. Yung balde na niliguan ko nilagyan ng isang tabo ng pinakuluang dahon ng bayabas. And yung pinakuluan yun ginamit ko para ma steam pempem ko.

ako pagkalabas ko ng hospital naligo ako kinabukas..3days un after giving birth..maligamgam lang po na tubig then femenine wash..

Usually 10 days or 1 week after manganak po den ung pampaligo me kasamang mga dahon dahon if wala maligamgam na water pede na

2 weeks po ako.ang hirap kaso tiis,kesa mabinat.kahit po cguro wala n.maligamgam n tubig lng po n my salt pwede n.

7days po. Pwede na mainit na tubig. Tapos ng 7days, every other day lang muna maligo ng maligamgam

Aq Naman 1week bago aq naLigo at naglagay din aq NG mga dahondahon...

Me po after 2 days pinayagan na ni OB. Basta wag cold water and mabilis lang.