Lying in or Hospital🤔

Momshies pa help po. Pwede ba ako manganak sa lying in for my first baby? I doubt baka di ko makuha ang maternity benefit ko. Kung hospital naman po, dito sa amin lahat ng hospitals may naka confine na covid positive patients.

Lying in or Hospital🤔
11 Replies

first baby lying inn naman ako nanganak. pd yun mommy. kuha ka lng ng private doctor. yun kasi ang ginawa ko. actually the lying inn staffs mismo magsuggest nun that you'll need a private doctor since first baby mo. okay yun pag hindi ka high risks but if kung high risk ka then first baby hospital ka tlga.

Lahat ng hospitals meron yan covid patients talaga pero naka isolate po yan sila. May tinatawag sila na 'clean ward' meaning walang covid patients at yung 'dirty ward' meaning for covid patients. Pero kahit sa lying in ka manganganak makukuha mo pa din mat ben mo nyan.

alam ko mommy kapag 1st baby high risk sa mga pwedeng mangyari, kaya yung mga lying inn clinic di sila tumatanggap ng 1st born. mas better sa hospital kana lang po.. naka isolate naman po yung mga covid patients

Dahil pandemic ngayon pinapayagan ng manganak ng panganay sa kanila dami din kasing cases ng covid patient sa mga ospital kaya ako lying in din

Hello momshie. taga gensan din ako first baby din. nakapag tanong ka na ba ng lying in na tumatanggap ng first baby?

3y ago

hello mamsh may tumatanggap naman n lying in. un lang di mo magamit philhealth kasi nga di allowed first born sa lying in. pero pede k pa din manganak sa lying in magbabayad k nga lang ng maternity package talaga.

Kesehodang sa kalsada ka manganak, makakakuha ka pa din ng mat ben basta nanganak ka..Jusme

kahit po sa lying inn manganak may makukuha pa din mat ben

3y ago

yes po pwede sa lying in. di mo nga lang pede gamitin philhealth mo. pero pede ka mka claim maternity benefit sa sss basta naka pag submit kayo ng maternity notification nyo.

Yes po ako din first baby kO lying in ako nanganak

kung wala naman pong complications..pwede po..

kng kaya po.mg lying in kana lng para safe ka