painless or without painless labor?

hi momshies! i just wanna ask your opinion kung mas okay ba mag painless or wag na lang? i'm on my 5th month of pregnancy and preparing myself pero iniisip ko palang yung labor natatakot na ko. mababa kasi pain tolerance ko. may side effects rin po ba ang painless labor? nakalimutan ko kasi itanong sa ob gyne ko last week. please answer mga momshies kung ano mas okay and safe. thank you po ?

9 Replies

binabalak ko rin mgpainless ngayon mommy.. kc di ko rin knaya ung skt sa panganay ko. pero my nbasa akong research na me late side effect ung epidural sating mommies (altho wala naman sa babies), pagdating mo age 40s sasakit na ung injection area pababa, ung iba mdalas na mamanhid legs ganon. May cause of damage in the long run daw kasi ung gamot. Kaya ngddalawang isip ako bigla. hehe. Baka mas hindi ko kakayanin ung sakit ng ganong age. Saka kawawa silang magkapatid magalaga sakin. Pero option mo parin po sis, kung di mo talaga kaya magrequest kna ng painless pag mga 3cm ka palang. kc di kna tuturukan pg mejo malaki na cm mo.. Sakin kasi gnon nsa 5cm na yta ako ke 1st, di na nla ko pnyagan mg epi.. kaya nun delivery na, ngfundal push nalang sila sakin ksbay ng ire ko..

kung kaya mo ang sakit mommy go for epidural kasi d mo talaga mararamdaman ang contractions na sobrang sakit na, pero take note na at certain stage of labor lang iniinject ang epidural like 5cm ka na active labor in some cases 7-8 cm kasi 2 hrs lang effect nya. It doesnt make u less of a woman/mother kapag nagpainless delivery ka. Wag mo iisipin na hindi mo fully mararanasan ang motherhood pag ganun like iniisip ng iba hindi po yun ang basehan.

Madaming side effects ang epedurial at may mga life long effect sya lalo na kung mali ang pagkakaturok. Nakadepende din sa katawan mo kung paano nya tatanggapin yung gamot. Maglalabor ka pa din naman kasi hindi naman agad agad tinuturok yun pagdating ng active labor. Kung kaya naman ng budget at ready ka naman sa possible effects okay lang naman. Bibigyan ka din naman ng waiver before ka turukan ng epidural.

mhal ang epidural dagdag bayad sa anaesthesiologist plus may byad per shot nun, 2hours lng ata itatagal nun. s painless nman magdudusa k pdn ng labor at s 8cm mo saka p lng ang anaesthesia sa IV idadaan. kung nay budget kau momi go k sa mas komportableng pnganganak, epidural un

nagpa epidural ako kasama na kasi sa package ko, wala naman siya long term side effect sakin at magaling ang anesthesiologist ko kaya if ever ill give birth again, i will opt for an epidural ulit

5y ago

kasama sa package ko sis sa makati med, normal delivery 79k bill ko.

painless din ako pero mommy kung kaya mo wag nalang..nanamnamin mo din naman talaga ang paglalabor e bago mo ma edeliver si baby 😊

wag ka na po mag papainless lalo pag first time mommy po.. para ma experience mo ung pagiging "ina" from the very start..

Sakin mumsh nirecommend na ipa epidural ako lalo na at may heart defect ako hindi po advisable sakin na mag labor.

5y ago

Oh i see. Goodluck din mumsh kakayanin natin toh ❀❀

mas okay po yung walang painless