Painless or Natural?

Hi! Im a new mom (34weeks preggy) and Im kinda confused pa if I should go natural or painless. Anong take nyo momshies? Mas ok ba ang painless or mas ok ang natural? #newmom1stbaby #QUESTION

2 Replies

Kung CS ay masakit ang sugat after mawala effect ng anesthesia. Sa normal masakit din ung sugat se femfem kasi guguntingin din nila femfem mo para lumuwang. Kung gusto mo mgkaanak agad sa normal kna lng kasi 2 years pa bago sundan ang anak pg CS para healed na tlga ang sugat. Ang problema sa CS ay kung aksidenteng nabuntis ka na hnd pa naghihilom sugat mo, delikado yan para sainyo ng baby mo. Pagdating naman sa sex ay mas okay ang CS kasi hnd masakit ang femfem. Masakit kasi sa may tahi tapos ung iba ay hnd maganda pgkakatahi.

Nakabasa po ako sa articles na nag ppainless birth sabi nung iba di naman daw po natalab din gumastos lang sila ng malaki dahil sa anesthesia pero pag iire mo na si baby nandun pa din yung sakit. And yung iba naman po after mawala ng anesthesia dun nila nararamdaman yung sobrang sakit. For me natural po kasi ako sa first and second baby ko pati dito sa 3rd natiral lang din