Maternity Leave filing

Hi momshies! Currently employed po ako now but planning to resign this end of the month. 6 mos Preggy po ako.. hindi pa po kasi ako nagffile ng mat leave ko sa company ko since plan ko nmn na magresign.. Is it possible po ba na mag apply pa sa June pero unemployed nko? Thanks

2 Replies

Mommy, wag ka muna mag resign. Sayang philhealth at sss contribution mo. Mangyayare nyan. Magiging voluntary na lahat ng contribution mo. So aayusin mo pa yan lahat. Instead na si company mo na bahala. Ang maternity leave kase mommy, mag start yun after mong manganak. Gamitin mo na lang VL mo. Kung nahihirapan ka na. Or mag leave without pay ka na lang muna sa work. Pero wag ka muna mag resign.

5y ago

Ayaw ko na po tlga since sobrang stressful ang work.

pde ka na mag apply ngyn sis ng mat1. then after mo resign hngi ka sa company mo ng separation letter na ngssbi din na wla clang inabonohan sa maternity benefit mo.. need un sa mat 2 mo. pra buo mo makuha benefit mo

5y ago

Hindi ko plan mag apply sa company ko sis.