Maternity Filing Concern

Mga mommies ask ko lang 3months preggy palang ako,And Employed po ako, since maselan ako magbuntis nagamit ko na ung leave credits ko and advised din sakin ng o.b na wag na muna ako mag work ,since wala na akong leave ano pong ififile ko sa hr? pwede na po ako magfile agad ng early maternity leave since ayaw ko po magresign sayang din po kasi yung mga benefits ko. #1stimemom #advicepls

4 Replies

pwede mu ifile ng sickness benefit yan mamsh,kz yung maternity ndi pa pwede after panganganak mu pa sya magagamit,ganyan din ginawa ko nagspotting din kz ako nung 5weeks ako,pinag bed rest ako ng ob ko,pinafile sa akin ng hr nmin is ung sickness benefits sa sss,

2y ago

nabasa ko kasi mi sa sss na kapag di nagamit yung leave ng company ubos na kasi leave ko if ever magamit ko din ung sickness leave ilang months lang din hehe.

hinge ka sa ob mo Ng request para maka pag bed rest ka pa un Ang file mo sa hr mo first time mom din Ako at 3mos. na Rin masilan din Po Ang pag bubuntis ko. sana makatulong momshie

alam ko pwede po maavail earlier ung maternity leave basta may advice ng ob mo na need mo mag bed rest. basta din po na notify niyo na ang sss via hr employer niyo na pregnant kau.

Hanap ka na ng work from home sis, or yet ask ur OB if ever mag leave ka muna pwede ka pa bang bumalik. Pwede ka muna mag LOA.

2y ago

baka ganyan nalang din sis ang mangyare pano kaya ung hulog sa sss and other benefits hehe. kung LOA ako sayang din contri ko 4years din halos di pa nagagamit, and malalaki din ang contribution