Bawal sa baby

Momshies bawal ba sa baby pagpinicturan sa CP,ang may flash maysama bang dulot ito

125 Replies

yes. lalo sa mga newborn ilaw pa lng naaaninag nila. so kapag gumamit ka ng camera na may flash, magugulat sila sa flash. may tendency din makasira ng mata kasi malakas ung dating ng flash sa mata nila lalo sensitive sila sa ilaw.

yes po. especially pag new born. may nabasa kasi akong article before na nagcause ng blindness ng baby ung may flash. new born po un. pero until now, ina-avoid pa rin namin ng may flash pag picture-an lo ko.

It's an unwritten rule sa mga photographers na wag ifofocus ang camera direct sa sun, kasi masisira ang lense. Same lang sa eyes ng human. Lalo na kung little human na nagdedevelop pa ang eyesight.

di masama para sa kalusugan nya... ang hinfi lang po pwede ay yung matapat po sa mata nya yung flash ng camera kasi pwede itong maka affect sa mata nya ayun po yung masama... 😊😊

Yes po kahit nga sa adult nasisilaw tayo ang parang nag bblurred ung vision natin pag may flash what more pa po kay baby na hindi pa fully develope vision nya

oo naman bawal tlga may flash,nakaka cause ng possible blindness yun. kaya pag may nagpipicture sa anak ko alerto ko sinasabihan ko agad na bawal may flash

Opo bawal po kung nanunuod po kau ng raffy tulfo may bata po duon na tinulubgan n sir raffy nabulag ung bata kc pag nag pipicture may flash po

Bawal po. Sensitive pa mga eyes nila. Ikaw nga na malaki na nasisilaw di ba, what more pa yung maliliit na di pa well-developed ang mg mata.

Yes po, sensitive daw po lights, pati sa flash ng camera until 3 months. Pwd nmn po picturan ng wlang flash. pra narin po safe si baby nyo.

Bawal po. May nabalita po na baby nabulag dahil sa flash ng camera. Kaya ingat po sa pagkuha ng picture tingnan muna kung may flash ang cp.