SSS maternity benefits

hi momshies. ask Lang po. dapat po July 24 Pa ako manganak due date. kaya Lang na cs ako Nung June 18 Kasi open na 4 cm na daw po. member po ako sa SSS since 2015 . by 2018 Wala po ako contribution. this year 2019 may contribution na ako from Jan to may. makaka tanggap ba ako ng maternity benefits?

6 Replies

Ask ka na lang sa SSS para sure. Parang ganyan kasi ngyari sa friend ko. Ngstart siya maghulog ng November, nanganak siya ng June. Ang sabi sa kanya kung July daw sana siya nanganak nakakuha sana siya. Eto yung nakuha ko sa FB mas naiintindihan ko:

Hi Momshie, kung june 2019 po kayo nanganak ang ichecheck ni SSS na hulog dec 2018 - jan 2018 (12mos backward ) dapat po atleast 3months may contribution kayo sa period na nabanggit ko para maqualify for sss mat ben.

Kung hindi niyo po nanotify si sss na buntis kayo, baka wala po kayong makuha. Kailangan po kasing magpasa ng mat1 atleast 1 month bago kayo manganak. Pero try niyo po magpunta at magtanong sa sss para makasigurado.

From what I know, ang kukunin po is yung from December 2018 backwards kasi excluding semester of contingency. Kung June ka po nanganak, hindi kasama yung 1st and 2nd quarter ngayong taon (Jan to June 2019)

Medyo technical mommy. .magkaiba kasi ng semester of contingency ng june and july. And nakapagfile ka naman ng MAT 1?

5y ago

Eto po yung link https://www.philippinesqa.com/2012/03/what-is-semester-of-contingency-in-sss.html?m=1

Eto semester of contingency for july-sept