Behavioural Problem

Momshies, ano po mabuting paraan para po maging mabait at masunurin ang bata? Kasi my toddler is behaving badly tlaga minsan pinapalo yung mukha ko, kahit lola nya pinapalo nya at minsan naman yung baby ko na 4mos.old pa, hinihila nya yung kamay, paa minsan kinukurot. Normal po ba to sa isang toddler momshies?

1 Reply

Pwede kasing way nya yan para mapansin nyo sya dahil pwedeng nagseselos sa baby. If yes, you can start by explaining to your toddler na ate/kuya na sya and start calling him/her that. Include si toddler sa playtime nyo ni baby or make some playtime with her and the baby. Involve mo din sya sa pag-aalaga kay baby like pag maliligo si baby, sya pahawakin mo ng towel or pakuhain mo ng diaper. And of course, praise her whenever she does something good or pag sinusunod ka nya, that way, she'll feel na part pa din sya ng family.