SSS Sickness Benifits

Momshie, may nabasa kasi ako dto sa app na to about this topic. Na pwedeng mag leave earlier. And then may makukuha ka pang pera kay SSS bukod sa Mat benifits. Pwede po ba un?

1 Reply

I think kapag pinagbedrest ka po ng ob mo hanggang sa manganak ka. Pwede ka pong magfile ng sss sickness benefits pero kelangan po wala ka ng available sickleave with pay sa company mo. Example, 2 months bago ka manganak pinag bed rest ka na ni ob, then may 15 SL ka pa. Yung 15 days bayad ni company yun then the rest si sss ang magbabayad pero kelangan po makapagfile ka ng maaga kasi minsan hindi lahat inocovered ni sss kapag late filing.